[Phân tích] Giá cà phê có thể bật tăng trong hôm nay từ các mức hỗ trợ quan trọng.

[CÔNG NGHIỆP 13:35, 03/02/2021]
Kết thúc phiên giao dịch 02/02, giá các mặt hàng cà phê đồng loạt giảm mạnh, trái chiều với xu hướng tăng của giá đường.
Giá Arabica kỳ hạn tháng 3 trên sàn ICE US giảm 1.56% về mức 123.40 cent/pound. Về cơ bản thì giá Arabica vẫn dao động trong đúng vùng giá mà MXV News đã dự đoán trước đó, với hỗ trợ tại đường MA50 và kháng cự là đường Kijun của chỉ báo Ichimoku. Các thông tin mới trong ngày hôm qua về cơ bản đều sẽ tác động “bullish” với giá Arabica về dài hạn, khi mà dự đoán của giới phân tích cho thấy cung – cầu cà phê Arabica toàn cầu sẽ chuyển từ thặng dư 8 triệu bao trong niên vụ 20/21 sang thâm hụt 8.5 triệu bao trong niên vụ 21/22. Nguyên nhân của sự chuyển đổi trên chủ yếu đến từ việc sản lượng Arabica của Brazil 21/22 bị giảm dự báo xuống còn 55.51 triệu bao, so với 69 triệu bao trong niên vụ trước. Vì thế, diễn biến giảm trong phiên hôm qua của giá cà phê không đến từ các thông tin cơ bản, mà chủ yếu do dòng vốn chuyển dịch sang thị trường tài chính, khi các chỉ số của phố Wall tiếp tục tăng mạnh trong ngày hôm qua.

Về mặt kỹ thuật, giá sẽ nhận được lực hỗ trợ rất mạnh ở mức giá 123 cents, vừa là đường MA50, vừa là đường Senkou span A của mây Kumo, và trong bối cảnh đồng Real đang tăng mạnh, sẽ rất khó để giá giảm về dưới mức này. MXV News dự đoán, giá Arabica sẽ tăng trở lại trong phiên hôm nay với mục tiêu test lại mức kháng cự 127 cents, tương ứng với cạnh trên của hộp Darvas tạo bởi vùng giá 123.00 – 127.00.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 3 trên sàn ICE EU đóng cửa giảm mạnh 1.59% về mức 1299 USD/tấn, thấp nhất kể từ cuối tháng 10/2020 đến nay. Tác động từ sự chuyển dịch dòng vốn đầu cơ được hỗ trợ bởi dự đoán nhu cầu Robusta trong niên vụ 21/22 sẽ chuyển từ mức cân bằng sang thặng dư 0.95 triệu tấn. Xuất khẩu cà phê 4 tháng đầu niên vụ của Indonesia chỉ đạt 1.1 triệu tấn, giảm 12.61% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng Dollar tiếp tục tăng mạnh cũng là nguyên nhân gây áp lực lớn lên giá Robusta. Tuy nhiên, kỳ vọng vào gói cứu trợ sẽ tìm được hướng đi mới khi tổng thống Joe Biden chấp nhận việc giảm bớt quy mô có thể sẽ khiến đồng Dollar giảm trở lại trong thời gian tới, sẽ là yếu tố hỗ trợ lớn cho giá Robusta, bên cạnh lực mua kỹ thuật ở mức hỗ trợ tâm lý 1300. Giá có thể sẽ hướng lại lên mức 1310 trong phiên hôm nay.

Giá hợp đồng đường tiếp tục gapup đóng cửa tăng 0.87% trong phiên hôm qua, lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 1 đến nay. Giá dầu thô tăng mạnh từ đầu tuần đến nay đang ảnh hưởng tích cực lên giá đường, khi các nhà máy ép mía chuyển sang sản xuất nhiều ethanol hơn. Tuy nhiên về dài hn, sản lượng đường vẫn đang xu hướng tăng các quốc gia sản xuất chính như Brazil Ấn Độ, trong khi việc thiếu Container vận chuyển đang khiến cho việc bán hàng gặp nhiều khó khăn. Về mặt kỹ thuật, đóng cửa phiên hôm qua là một cây nến Spinning top với lực mua bán khá cân bằng. Mức kháng cự 16.50 cent hiện khá mạnh chưa đủ do để gthể phá vỡ mức này. Nhiều khả năng giá đường sẽ tiếp tục giằng co với khoảng 16.00 16.50 trong phiên hôm nay.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây