[Phân tích] Giá cà phê Arabica đang gặp lực cản lớn ở mức kháng cự 130 cents.

CÔNG NGHIỆP 15:12, 14/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch 14/04, giá đường và các mặt hàng cà phê đồng loạt đóng cửa trong sắc xanh.
Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 5 tiếp tục tăng mạnh 1.52% chủ yếu do đồng Dollar giảm về mức thấp nhất trong vòng 3 tuần. Bên cạnh đấy, kỳ vọng vào nhu cầu tăng trở lại khi tốc độ tiêm chủng tăng nhanh và nước Anh nới lỏng lệnh phong tỏa cũng là yếu tố hỗ trợ tích cực cho nhu cầu tiêu thụ cà phê trong thời gian tới.
Mặc dù vậy, thời tiết tại các vùng gieo trồng cà phê tại Brazil được dự báo sẽ có mưa trở lại trong vài ngày tới, dù không còn cải thiện quá nhiều đến chất lượng, nhưng cũng sẽ làm giảm bớt tâm lý lo ngại của giới đầu cơ. Cùng với đó, thông tin CDC Mỹ khuyến cáo ngừng sử dụng vaccine Covid-19 của Johnson & Johnson sau khi ghi nhận 6 ca bị chứng rối loạn đông máu hiếm gặp sau khi tiêm, cũng sẽ là yếu tố “bearish” tiềm ẩn với giá cà phê trong phiên hôm nay.

Về mặt kỹ thuật, giá đang chạm đến cạnh trên của kênh xu hướng giảm trước đó và đà tăng bị cản lại ở mức kháng cự tâm lý 130 cents. Với các thông tin cơ bản như hiện tại, nhiều khả năng giá sẽ cần điều chỉnh trước khi có thể trở lại đà tăng. Vì thế, MXV News dự đoán giá có thể điều chỉnh về vùng 127 – 128 cents trong phiên hôm nay.


Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU có phiên thứ 2 liên tiếp đi ngang, và chỉ tăng duy nhất 1 USD khi đóng cửa. Lực kháng cự ở vùng giá 1350 vẫn đang khá mạnh và cân bằng lại tác động hỗ trợ từ mức giảm của đồng Dollar. Về mặt kỹ thuật, đường Tenkan đang có xu hướng cắt lên trên đường Kijun của chỉ báo Ichimoku, cho tín hiệu mua đầu tiên. Mặc dù vậy, diễn biến của giá Arabica có thể là yếu tố cản trở. Nhiều khả năng giá vẫn sẽ dao động với vùng 1335 – 1355 trong hôm nay.

Giá đường kỳ hạn tháng 5 đóng cửa phiên hôm qua với mức tăng nhẹ 0.52%, lại phần lớn những đã mất trong phiên đầu tuần. Giá dầu thô đang trong xu hướng tăng ngắn hạn cùng với đồng Real tăng là yếu tố chính hỗ trgiá đường trong phiên hôm qua. Mặc dù vậy, về mặt kỹ thuật, vùng mây kumo khá dày đang khiến giá bị cản lại mức kháng cự 15.60, chưa vượt lên hẳn được kênh xu hướng giảm từ đầu tháng 3 đến nay. MXV News dự đoán giá thể tiếp tục đi ngang với vùng giá 15.30 15.60 trong hôm nay

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây