[Phân tích] Giá cà phê Arabica có thể tiếp tục tăng nhờ thời tiết bất lợi tại Brazil.

[CÔNG NGHIỆP 13:48, 28/01/2021]
Kết thúc phiên giao dịch 26/01, giá các mặt hàng cà phê và đường đồng loạt tăng nhẹ nhờ các yếu tố kỹ thuật giống như MXV News đã dự đoán.
Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 3 trên sàn ICE US tăng 0.8% lên mức 125.50 cent/pound. Việc giá vượt lên được trên mức kháng cự quan trọng 125 sẽ có tác động tâm lý khá tích cực đến trị trường trong phiên hôm nay. Nhất là trong bối cảnh dự báo sẽ có ít mưa dẫn đến độ ẩm suy giảm đáng kể ở bang Minas Gerais trong 10 ngày tới. Hiện tại cây cà phê đang trong giai đoạn làm đầy hạt nhân khá quan trọng, nên việc mưa ít sẽ tác động rất mạnh đến năng suất. Không những vậy, năm nay còn là năm giảm trong chu kỳ 2 năm của cây cà phê, tiếp tục là các yếu tố “bullish” đến giá cà phê trong thời gian tới.
Việc đồng Dollar đang tăng mạnh sẽ là yếu tố cản trở đáng kể với giá cà phê. Tuy nhiên, đây không phải xu hướng dài hạn và đồng tiền này hoàn toàn có thể suy yếu trở lại khi có thêm các thông tin mới về gói kích thích.
Về mặt kỹ thuật, giá Arabica sau khi vượt qua đường Kijun sẽ gặp lực cản ở đường Tenkan của chỉ báo Ichimoku, tương đương vùng giá 127 cents. Mức cả ở đường này không quá mạnh nhưng chưa nhiều thông tin cơ bản để giá có thể vượt lên hẳn khỏi vùng này. Do đó, MXV News dự đoán khoảng dao động trong phiên hôm nay có thể là 124.00 – 128.00.

Đối với cà phê Robusta, tiếp tục là một phiên giằng co quanh mức 1320 trong ngày hôm qua và giá chỉ tăng duy nhất 1 USD khi kết thúc phiên. Số ca nhiễm mới ở Anh đã vượt quá con số 100,000 trong khi các biện pháp triển khai vaccine lại đang chậm chạp, sẽ là yếu tố tác động tiêu cực đến giá cà phê trong phiên hôm nay. Nhiều khả năng giá tiếp tục đi ngang quanh vùng giá 1300 – 1320 để chờ thêm các thông tin mới.

Giá đường kỳ hạn tháng 3 tăng nhẹ 0.38% lên mức 15.80 cent/pound. Giá tăng mạnh trong đầu phiên theo xu hướng tăng của giá đầu thô nhưng giảm trở lại vào cuối phiên. Áp lực bán ở kháng cự tâm lý 16 cents cũng đang gây sức ép lớn lên giá, khiến giá sẽ khó vượt được mức này trong ngắn hạn. Tuy nhiên về kỹ thuật, giá có thể vẫn tăng nhẹ trong phiên hôm nay, với khoản giao động dự kiến sẽ là 15.70 – 16.20.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây