Phân tích] Giá cà phê Arabica có thể bật tăng từ mức hỗ trợ quan trọng 123 cents.

14:06, 10/02/2021
Kết thúc phiên giao dịch 09/02, giá 2 mặt hàng cà phê diễn biến trái chiều, trong khi đó giá đường tăng trở lại, xóa đi toàn bộ mức giảm trong phiên đầu tuần.
Giá Arabica kỳ hạn tháng 3 trên sàn ICE US tiếp tục giảm gần 1%, chủ yếu vẫn do thời tiết thuận lợi tại các vùng gieo trồng chính của Brazil, trong bối cảnh nhu cầu cà phê toàn cầu vẫn chưa hồi phục, dù dịch bệnh đang có chiều hướng tích cực. Lượng mưa lũy kế đo được ở bang Minas Gerais từ đầu tháng 2 đến nay đang cao hơn 60% so với trung bình nhiều năm, cải thiện rất lớn cho mùa vụ cà phê đang trong giai đoạn làm đầy hạt nhân tại đây. Đây là giai đoạn mà quả cà phê sẽ không tăng về kích thước mà tăng nhanh về khối lượng hạt nhân, quyết định nhiều đến năng suất cuối vụ, nên việc có mưa nhiều ở thời điểm này đang là yếu tố cản trở rất lớn với giá Arabica. Bên cạnh đấy, việc đồng Real giảm sau 2 phiên tăng liên tiếp cũng góp phần thúc đẩy lực bán từ nông dân Brazil.. Tuy nhiên, đồng Dollar nhiều khả năng sẽ tiếp tục yếu đi trong thời gian tới, nên về dài hạn, giá Arabica sẽ khó có thể giảm sâu hơn nữa.
Về mặt kỹ thuật, giá đang test lại cạnh dưới của hộp Darvas ở mức giá 123 cents, nhưng vùng mây kumo khá dày cùng với đường MA50 tại đây sẽ là yếu tố hỗ trợ rất mạnh cả về kỹ thuật lẫn tâm lý. Vì thế, MXV News dự đoán giá Arabica có thể sẽ tăng trở lại vùng giá 125 cents trong phiên hôm nay.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 3 trên sàn ICE EU đóng cửa tăng nhẹ 0.52% trở lại như MXV News đã dự đoán trước đó. Lực bán giảm khi thị trường Việt Nam bước vào kỳ nghỉ Tết cùng một số thông tin tiêu cực về các ca nhiễm mới ở khu vực miền nam cũng đang gây ra nhiều lo ngại cho thị trường Robusta quốc tế. Nhiều khả năng giá Robusta sẽ tiếp tục hướng đến mức 1350 trong phiên hôm nay và nếu đồng Dollar tiếp tục suy yếu, giá hoàn toàn có thể vượt lên trên mức này..

Giá đường kỳ hạn tháng 3 tăng hơn 1% trong phiên hôm qua, với sự hỗ trợ từ các thông tin bất lợi về thời tiết Brazil Ấn Độ. Lượng mưa thất thường do tác động bởi hiệu ứng La Nina đang khiến mùa vụ mía đường tại các quốc gia này gặp nhiều rủi ro về năng suất. Trong khi đó, giá dầu thô tiếp tục xu hướng tăng mạnh cũng là yếu tố “bullishđáng kể với giá đường. Tuy nhiên về mặt kỹ thuật, đường Tenkan cắt xuống đường Kijun của chỉ báo Ichimoku và kháng cự mạnh tại vùng giá 16.50 16.70 khiến cho giá đường tạm thời sẽ khó vượt qua được mức này. Nhiều khả năng giá đường sẽ tiếp tục đi ngang trong phiên hôm nay để chờ đợi các thông tin mới từ thị trường.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây