[Phân tích] Giá bạc và đồng có thể sẽ cùng suy yếu trong phiên giao dịch ngày hôm nay

KIM LOẠI 14:23, 25/03/2021
Đóng cửa ngày giao dịch 24/3, giá bạc và đồng diễn biến trái chiều. Giá bạc đóng cửa tăng nhẹ 0.02% lên mức 25.231 USD/ounce, trong khi giá đồng giảm 0.38%, xuống còn 4.064 USD/pound.

Đồng USD đóng cửa tăng điểm có những tác động khác nhau tới giá bạc và đồng trong phiên hôm qua. Chỉ số Dollar Index tiếp tục tăng ở phiên thứ hai lên mức 92.53 điểm, khi nền kinh tế châu Âu tiếp tục kiệt quệ vì tình hình dịch bệnh không mấy khả quan, đã khiến đồng USD trở nên giá trị hơn so với các đồng ngoại tệ khác.

Giá bạc tăng không đáng kể khi kết thúc phiên hôm qua, một phần nhờ tâm lý trú ẩn an toàn được củng cố khi số ca nhiễm tăng mạnh tại châu Âu và một phần nhờ chỉ số kinh tế không đáp ứng những dự đoán của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, MXV News dự đoán, giá bạc có thể sẽ giảm trong ngày hôm nay, khi các yêu tố “bearish” chiếm ưu thế. Trong ngày hôm nay, Hoa Kỳ sẽ đưa ra những số liệu về tỉ lệ tăng trưởng GDP trong quý IV năm ngoái, cùng với báo cáo đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần, dự kiến sẽ tác động mạnh tới nhóm kim loại quý. Những số liệu này phản ánh rõ nét sức khỏe của nền kinh tế số một trên thế giới, và sẽ quyết định diễn biến giá kim loại quý trong nửa cuối phiên hôm nay.

Mức hỗ trợ 25.0 vẫn đang là khá mạnh đối với giá bạc ở thời điểm này. Bằng chứng là, giá bạc đã giảm xuống mốc này rồi bật tăng trở lại trong những phiên giao dịch vừa qua. MXV News cho rằng, giá bạc khó có thể giảm qua ngưỡng này trong phiên hôm nay, do đó sẽ chỉ dao động trong khoảng giá 25.0 – 25.2 USD/ounce.


Sự suy yếu của giá đồng diễn ra trong bối cảnh đà hồi phục mạnh của đồng USD đã làm lu mờ mức tăng trong hoạt động sản xuất tại các nhà máy châu Âu. Chỉ số Dollar Index hiện đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 4 tháng vừa qua, hỗ trợ bởi nguy cơ tăng thuế tại Mỹ và căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Đáng chú ý, nguồn cung đồng không còn cho thấy dấu hiệu của sự eo hẹp trong vài ngày qua. Sàn giao dịch kim loại London (LME) báo cáo tồn kho đồng tại các kho chứa đạt 129,950 tấn, mức cao nhất kể từ tháng 12/2020. Số liệu tồn kho đã tăng gần gấp đôi so với mức 74,000 tấn ghi nhận hồi đầu tháng 2 năm nay, từ đó khiến những lo ngại về nguồn cung giảm đi.

Chúng tôi cho rằng, giá đồng có thể sẽ tiếp tục giảm trong ngày hôm nay, khi những thông tin trên thị trường đều đem lại những bất lợi nhất định cho giá. Mức hỗ trợ 4.0 vẫn đang khá cứng và khó có thể bị phá vỡ trong phiên hôm nay, do đó MXV News dự đoán giá sẽ dao động trong khoảng từ 4.0 – 4.05 USD/pound.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây