[Phân tích] Giá bạc tiếp tục giảm mạnh khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao.

KIM LOẠI 14:59, 26/02/2021
Bảng giá các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam được áp đảo bởi sắc xanh trong phiên hôm qua. Trong đó, giá bạc kỳ hạn tháng 3 giảm 0.8%, đóng cửa xuống mức 27.637 USD/ounce, trong bối cảnh lợi tức trái phiêu chính phủ Mỹ nối dài đà tăng.
Chỉ số Dollar Index đóng cửa giảm nhẹ xuống 90.13 điểm trong ngày hôm qua, trong khi thị trường chứng khoán Mỹ trải qua một phiên lao dốc mạnh. Đây được đánh giá là phiên giảm mạnh nhất của Dow Jones và S&P500 kể từ cuối tháng 1, trong khi Nasdaq giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 4 tháng vừa rồi.
Báo cáo thất nghiệp hàng tuần Mỹ trong ngày hôm qua cho thấy, số đơn xin thất nghiệp Mỹ giảm 111,000 xuống chỉ còn 730,000 đơn trong tuần trước. Mặc dù những con số này không hề tiệm cận với mức tiền đại dịch, nhưng cũng phần nào phản ánh được rằng thị trường lao động Mỹ đang ổn định trở lại. Bên cạnh đó, GDP Mỹ quý IV/2020 được báo cáo tăng 4.1%, phần nào củng cố niềm tin của thị trường về sự phục hồi tại nền kinh tế số một thế giới.
Đáng chú ý, lợi suất trái phiêu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện tại đã đạt mức 1.614%, cao nhất trong vòng 1 năm qua. Điều này tác động tiêu cực tới nhóm kim loại quý, gây ra lo ngại trên thị trường rằng các nhà đầu tư sẽ xuống tiền cho các khoản đầu tư trái phiêu nhằm mục đích trú ẩn an toàn, thay cho các mặt hàng như vàng và bạc.

Mặc dù vậy, ngân hàng Scotia Bank nhận định, tâm lý “bullish” đối với kim loại quý sẽ được củng cố trong dài hạn. Nguy cơ lạm phát tiềm ẩn, hoạt động kinh tế hồi phục gây áp lực lên đồng Dollar Mỹ và lãi suất cho vay chạm đáy là những yếu tố quan trọng sẽ hỗ trợ giá bạc trong tương lai.

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây