[Phân tích] Giá bạc sẽ tiếp tục giảm do những yếu tố tích cực của nền kinh tế.

KIM LOẠI 15:21, 04/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch 3/3, hầu hết các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đều cho thấy những mức giảm mạnh. Trong đó, giá bạc kì hạn tháng 5 giảm 1.83%, đóng cửa xuống mức 26.837 USD/ounce.
MXV News cho rằng, đà giảm của bạc sẽ tiếp tục trong ngày hôm nay, dự kiến dao động trong khoảng 26.0 – 26.15, khi kinh tế toàn cầu dần phục hồi khiến nhu cầu trú ẩn an toàn giảm đi.
Tình hình đối phó với đại dịch Covid-19 tại Mỹ đang có những biến chuyển tích cực. Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây đã tuyên bố sẽ triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine Covid-19 cho toàn bộ người dân Mỹ cho tới cuối tháng 5 năm nay. Ngoài ra, những ca mắc mới cũng đang cho thấy sự suy yếu rõ rệt. Kể từ khi đạt đỉnh vào đầu tháng 1 năm nay, số ca nhiễm mới tại Mỹ đã giảm rõ rệt, trong khi những ca nhiễm bệnh được chữa khỏi lại tăng lên. Những thông tin này đã khiến tâm lý phòng vệ rủi ro suy yêu, và thúc đẩy lực bán trên thị trường.

Bên cạnh đó, lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ vẫn tiếp tục tăng ở thời điểm này, gây áp lực lên nhóm kim loại quý. Lợi suất trái phiếu Mỹ đang được giao dịch ở mức cao nhất trong nhiều năm, và theo giới quan sát, mức lợi suất này có thể tiếp tục tăng mạnh trong vài tháng tới.

Báo cáo thất nghiệp hàng tuần được công bố tối nay là rất quan trọng và có thể tác động trực tiếp tới giá kim loại quý. Những kì vọng của thị trường về tỉ lệ thất nghiệp của lao động Mỹ giảm đang gia tăng, điều này có thể tác động tiêu cực tới giá bạc thời điểm sau báo cáo.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây