[Phân tích] Giá bạc sẽ tăng trở lại nhờ tiến triển khả quan từ dự luật kích thích kinh tế Mỹ.

KIM LOẠI 14:46, 11/03/2021
Kết thúc ngày giao dịch 10/3, bạc là mặt hàng duy nhất trong nhóm kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đóng cửa cho thấy sắc đỏ. Giá bạc kì hạn tháng 5 giảm nhẹ 0.2%, kết phiên xuống mức 26.130 USD/ounce, trái chiều với giá vàng thế giới.
Chỉ số Dollar Index tiếp tục giảm điểm, đóng cửa xuống mức 91.82 điểm trong phiên hôm qua. Bên cạnh đó, lợi suất trái phiêu chính phủ Mỹ cũng giảm nhẹ, tạo điều kiện cho nhu cầu mua vào kim loại quý trong ngày hôm qua.

MXV News nhận định, giá bạc sẽ quay đầu tăng trở lại trong phiên hôm nay, với dự đoán giá dao động trong khoảng 26.4 – 26.6 USD/ounce Tâm điểm của thị trường ở thời điểm hiện tại là gói kích thích kinh tế Mỹ, dự kiến sẽ được thông qua ngay trong tuần này. Trong ngày hôm qua, Hạ viện Hoa Kỳ cuối cùng đã thông qua một trong những biện pháp kích thích lớn nhất trong lịch sử nước này, qua đó đánh dấu thắng lợi to lớn đầu tiên của Tổng thống Joe Biden. Ông Joe Biden nhấn mạnh, tốc độ hoạt động với sự khẩn trương sau một thời gian dài trì hoãn gói kích thích là hoàn toàn cần thiết, và theo người phát ngôn Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden sẽ chính thức đặt bút kí kết dự luật kích thích vào thứ Sáu tuần này, ngày 12/3.
Thông tin này về gói kích thích sẽ đem tâm lý lạc quan về hồi phục kinh tế toàn cầu trở lại với thị trường trong thời gian tới, tuy nhiên những lo ngại về tình trạng lạm phát cũng sẽ gia tăng.

Báo cáo thất nghiệp hàng tuần Hoa Kỳ được công bố tối nay là rất quan trọng và có thể tác động trực tiếp tới giá kim loại quý. Bên cạnh đó, cuộc họp để quyết định về lãi suất cho vay trong tháng 3 của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cũng là thông tin thiết yếu, và sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới giá vàng và bạc trong nửa cuối phiên hôm nay.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây