[Phân tích] Giá bạc sẽ hồi phục trong hôm nay nhờ kì vọng vào chỉ số kinh tế Hoa Kỳ.

KIM LOẠI 14:56, 13/04/2021
Kết thúc ngày giao dịch 12/4, giá bạc kì hạn tháng 5 giảm mạnh 1.81%, đóng cửa xuống mức 24.867 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới, trong bối cảnh lợi tức trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ kì hạn 10 năm tăng nhẹ trở lại.
Đồng USD giảm không đáng kể trong phiên hôm qua, khi chỉ số Dollar Index giảm nhẹ 0.03% xuống còn 92.14 điểm. Kết quả cuộc đấu giá trái phiếu kho bạc Mỹ ngày hôm qua cho thấy lợi suất trái phiếu tăng lên 1.68%, cao hơn so với mức 1.523% ở phiên đấu giá tháng trước. Thông tin này đã hỗ trợ cho diễn biến đồng USD về cuối phiên, nhưng lại có tác động ngược tới nhóm kim loại quý.
Những căng thẳng tại khu vực Trung Đông đã leo thang trong ngày hôm qua, khi có thông tin cho rằng một cơ sở làm giàu uranium tại Iran bị tấn công trực tuyến, nhiều khả năng đến từ phía Israel. Mặc dù vậy, thông tin này chưa tạo ra những tác động mạnh tới nhu cầu trú ẩn của thị trường, do đó chưa thể hạn chế được đà giảm của giá bạc trong phiên hôm qua.


MXV News nhận định, giá bạc sẽ hồi phục trở lại trong ngày hôm nay, nhờ kì vọng vào những phát biểu của thành viên Ủy ban thị trường mở (FOMC) vào nửa cuối phiên hôm nay. Những phát biểu trong cuộc họp này có thể nhắc đến những dự định về chính sách tiền tệ trong tương lai, do đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đồng USD khi được công bố. Bên cạnh đó, việc Hoa Kỳ công bố chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI) trong tháng 3 vào phiên tối nay cũng là một chỉ số rất quan trọng, các nhà đầu tư cần theo dõi để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây