[Phân tích] Giá bạc sẽ hồi phục trở lại trong hôm nay sau khi giảm mạnh ở phiên trước.

KIM LOẠI 14:19, 05/05/2021
Đóng cửa ngày giao dịch 4/5, giá bạc giảm mạnh 1.49% xuống chỉ còn 26.558 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới, do tác động từ phát biểu của Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Đồng Dollar phục hồi mạnh trong phiên hôm qua khi chỉ số Dollar Index tăng lên mức 91.3 điểm. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kết thúc phiên hôm qua ở mức 1.58%, khiến các mặt hàng không tạo ra lãi suất như kim loại quý trở nên kém hấp dẫn hơn đối với giới đầu tư.

Những phát biểu của bà Janet Yellen, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ đã làm chao đảo thị trường tiền tệ, cũng như diễn biến giá kim loại quý trong phiên hôm qua. Theo đó, bà Yellen cho rằng lãi suất cần phải tăng theo thời gian để kìm hãm nền kinh tế không phát triển quá nóng, mặc dù chi tiêu bổ sung vẫn còn khá ít ỏi so với quy mô nền kinh tế.

Đáng chú ý, những phát biểu của Cựu Chủ tịch Cục dự trữ liên bang hoàn toàn trái ngược với cam kết không tăng lãi suất của Chủ tịch đương nhiệm Jerome Powell, và cũng hoàn toàn đối lập với phát biểu của chính bà trong cuộc phỏng vấn với NBC hồi đầu tuần rằng tình trạng lạm phát sẽ chỉ là tạm thời. Những bình luận của bà Yellen đã làm rung chuyển thị trường, khiến các tài sản như vàng, bạc và Bitcoin giảm điểm rất mạnh.


Mặc dù vậy, đà giảm của các mặt hàng kim loại quý trong ngày hôm qua được hạn chế khi giới đầu tư đã lấy lại sự bình tĩnh. Thị trường nhận ra rằng, Janet Yellen đã không còn là Chủ tịch Cục dự trữ liên bang khi đưa ra những ý kiến về lãi suất theo định hướng thị trường, và bà không phải là người có thẩm quyền để phát biểu về những vấn đề chính sách tiền tệ. Ngoài ra, Janet Yellen cũng không phải là người ra những quyết định về lãi suất, hay nói đúng hơn là không phải các quan chức có trách nhiệm của Cục dự trữ liên bang phát biểu.

MXV News cho rằng, ảnh hưởng từ việc tái nhận thức của thị trường sẽ kéo dài tới phiên hôm nay, và sẽ hỗ trợ cho các mặt hàng kim loại quý. Giá bạc được dự báo sẽ dao động trong khoảng giá 26.6 – 26.8 USD/ounce, khi đồng USD quay đầu giảm điểm trong ngày giao dịch 5/5.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây