[Phân tích] Giá bạc nhiều khả năng sẽ tiếp tục suy yếu trong nửa cuối phiên hôm nay.

KIM LOẠI 15:00, 05/03/2021
Bảng giá nhóm hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đóng cửa với những biến động mạnh trong phiên giao dịch 4/3. Trong đó, giá bạc giảm rất mạnh 3.51%, kết phiên xuống chỉ còn 25.461 USD/ounce, trong bối cảnh lợi suất trái phiêu Mỹ tiếp tục tăng mạnh.

Đồng Dollar Mỹ tiếp tục đóng cửa tăng mạnh trong ngày hôm qua. Chỉ số Dollar Index tăng mạnh lên mức 91.63 điểm, trái với những mức lao dốc mạnh của thị trường chứng khoán thế giới, khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng lên mức 1.5%, cao nhất trong vòng 1 năm qua.
Bên cạnh đó, những phát biểu trong cuộc họp của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell trong ngày hôm qua cũng đem lại những tác động tiêu cực tới giá bạc. Theo đó, ông Powell cho biết diễn biến hiện tại của lợi suất là sự kiện Fed cần chú ý, tuy nhiên không đưa ra những giải pháp cụ thể cho những hoạt động tới của thị trường trái phiêu. Đồng thời, những chính sách nới lỏng của Fed vẫn được duy trì, khiến thị trường mất đi niềm tin vào những chính sách của cơ quan này, từ đó dẫn đến sự gia tăng của đồng Dollar Mỹ.

MXV News cho rằng, giá bạc còn dư địa giảm trong phiên giao dịch hôm nay. Giá bạc nhiều khả năng sẽ biến động trong khoảng giá 25.1 – 25.3 USD/ounce, khi áp lực hiện tại là rất lớn.
Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ được công bố tối nay là rất quan trọng và có thể tác động trực tiếp tới giá kim loại quý, các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra những quyết định giao dịch hợp lý.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây