[Phân tích] Giá bạc nhiều khả năng sẽ chịu áp lực bởi tâm lý chốt lời trong phiên giao dịch cuối tuần.

KIM LOẠI 14:23, 29/01/2021
Đóng cửa phiên giao dịch 28/01, giá bạc kì hạn tháng 03 đảo chiều tăng mạnh 2.1%, lên mức 25.92 USD/ounce khi kết phiên, hỗ trợ bởi nhu cầu đầu tư tài sản trú ẩn của các nhà quản lý quỹ.
Đồng Dollar Mỹ bất ngờ quay đầu giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm qua, từ đó góp phần khiến đà tăng của kim loại quý được củng cố.
Chỉ số Dollar Index giảm xuống mức 90.46 điểm, sau khi đã tăng lên mức cao nhất được ghi nhận trong vòng 1 tuần ở phiên giao dịch trước đó.
Nhu cầu đầu tư trú ẩn vào các tài sản kim loại quý được đặc biệt đẩy mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Sự kiện cổ phiếu GameStop tăng mạnh trên thị trường chứng khoán Mỹ đã tạo ra một cơn địa chấn trên thị trường trong ngày hôm qua. Phần thắng trong “cuộc chiến” giữa các nhà đầu tư nhỏ lẻ và các quỹ đầu cơ lớn dường như đã thuộc về phe thiểu số, và việc các nhà đầu tư “Robin Hood” mua lại toàn bộ cổ phiếu đã khiến cổ phiếu GameStop bất ngờ tăng mạnh, từ đó đem đến những thiệt hại lên tới hàng tỉ USD cho các nhà đầu tư. Giới quan sát cho rằng, chính sự tổn thất đáng kể trên thị trường chứng khoán đã khiến các quỹ đầu cơ này chuyển hướng sang mua vàng và bạc như là một biện pháp bảo hộ, nhằm chống lại những tổn thất sắp xảy ra trong các giao dịch bán khống của họ.
Mặt khác, những thông tin về số lượng đơn xin thất nghiệp lần đầu tại Mỹ lại đem đến những tâm lý lạc quan cho thị trường, giảm nhu cầu trú ẩn và hạn chế đà tăng của kim loại quý. Theo đó, thị trường lao động Hoa Kỳ tiếp tục cho thấy khả năng phục hồi khi số lượng người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ít hơn tuần trước, cũng như so với những dự đoán trước đó của giới chuyên gia.

MXV News nhận định, áp lực chốt lời nhiều khả năng sẽ chiếm ưu thế trên thị trường trong ngày hôm nay. Thông thường, sau khi kết thúc một ngày giao dịch tăng mạnh, giá bạc thường đảo chiều giảm nhờ lực bán kỹ thuật duy trì xuyên suốt phiên hôm sau. Tuy nhiên, trend tăng của giá bạc vẫn là khá rõ ở thời điểm này. Chúng tôi cho rằng, giá bạc sẽ giảm xuống trong khoảng 26.0 – 26.5 trong ngày hôm nay, tạo thành một nhịp điều chỉnh cho đà tăng của giá cho tuần giao dịch tiếp theo.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây