[Phân tích] Giá bạc kết thúc đợt tăng nóng, quay trở về trạng thái tích lũy.

[ KIM LOẠI 14:47, 03/02/2021]
Giá bạc đã chính thức đặt dấu chấm hết cho đợt tăng nóng ở phiên giao dịch đầu tuần trong ngày hôm qua. Đóng cửa ngày giao dịch 02/02, giá bạc kì hạn tháng 03 giảm rất mạnh 10.25%, xuống chỉ còn 26.402 USD/ounce khi kết phiên, khi nỗ lực “short squeeze” của giới đầu tư trên thị trường gần như đã đi đến hồi kết.

Đồng Dollar Mỹ và giá vàng diễn biến ngược chiều trong ngày hôm qua. Chỉ số Dollar Index tăng vượt mức 91 điểm trong phiên hôm qua, trong khi giá vàng thế giới giảm mạnh 1.23%. Đà tăng nóng của bạc đã thu hút sự chú ý của nhiều thành phần trên thị trường, trong đó có Ủy ban Giao dịch Hàng hóa tương lai (CFTC), theo đó người đứng đầu CFTC đã tuyên bố sẽ giám sát chặt chẽ mặt hàng này, qua đó cũng đã nâng mức kí quỹ của bạc trong ngày hôm qua.

Không có quá nhiều thông tin hỗ trợ cho giá bạc trên thị trường ở thời điểm này. Giới đầu tư hiện vẫn đang trông chờ vào gói kích thích kinh tế tại Mỹ, dự báo sẽ được thông qua trong vài tuần tới. Trong khi đó, tình hình dịch bệnh tại Mỹ và châu Âu đang chuyển biến khả quan hơn khi vaccine tiếp tục được phân phối đến tay người dân, mang đến những tâm lý lạc quan về hồi phục kinh tế dành cho thị trường. Ngoài ra, giới quan sát nhận định, hiện tượng GameStop và “Redditors” gần như đã biến mất hoàn toàn trên thị trường, khi các nhà đầu tư đang tập trung vào một số báo cáo doanh thu của doanh nghiệp, cùng với những số liệu kinh tế trong đó có bao gồm báo cáo thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ.

Giá bạc gặp lực cản khá mạnh ở mức 26.5 và đã bật lại lên mức 27.0 trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Trend tăng vẫn sẽ được giữ nguyên trong nửa cuối phiên hôm nay, tuy nhiên giá sẽ bị kìm lại trong khoảng 27.0 – 27.5 khi không có quá nhiều thông tin cơ bản hỗ trợ định hướng.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây