[Phân tích] Giá bạc đi ngang chờ số liệu báo cáo thất nghiệp hàng tuần Hoa Kỳ.

PHÂN TÍCH, KIM LOẠI 14:30, 25/02/2021
Sắc xanh bất ngờ chiếm ưu thế trên bảng giá nhóm hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam khi đóng cửa phiên hôm qua. Trong đó, giá bạc tăng 0.62% lên mức 27.859 USD/ounce, ngược chiều với giá vàng thế giới.
Đồng Dollar thay đổi không đáng kể khi chỉ số Dollar Index đóng cửa ở mức 90.18 điểm trong ngày giao dịch hôm qua. Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt cho thấy sắc xanh, sau khi chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell công bố lãi suất cho vay sẽ duy trì ở mức thấp và lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên mức cao nhất trong vòng 1 năm.
Những phát biểu trong phiên điều trần của chủ tịch Fed Jerome Powell trong ngày hôm qua có thể sẽ tiếp tục tác động tới giá kim loại quý trong phiên hôm nay. Theo đó, ông Powell cho biết những ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ thực hiện những chính sách tiền tệ phù hợp, khi mà nền kinh tế nước này vẫn bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch. Nền kinh tế Mỹ vẫn còn tồn tại một khoảng cách rất xa cho tới mục tiêu việc làm và lạm phát, do đó ông Powell kì vọng tỉ lệ lạm phát tại Hoa Kỳ sẽ tăng tạm thời trong giai đoạn ngắn hạn. Thông tin này thực sự có lợi cho đà tăng của kim loại quý, và đã khiến giá vàng và bạc đảo chiều tăng trở lại ở cuối phiên.

Tuy nhiên, MXV News nhận định, giá bạc có thể sẽ giảm trở lại trong cuối phiên hôm nay. Mức kháng cự 28.195 hiện tại được đánh giá là khá cứng, do đó giá bạc nhiều khả năng sẽ đảo chiều giảm khi chạm ngưỡng này, qua đó đóng cửa phiên trong khoảng 27.8 – 28.1 USD/ounce.
Báo cáo thất nghiệp hàng tuần tại Hoa Kỳ được công bố tối nay là rất quan trọng và có thể tác động trực tiếp tới giá kim loại quý, các nhà đầu tư cần đặc biệt chú ý theo dõi để đưa ra các quyết định giao dịch hợp lý.

Tin :MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây