[Phân tích] Đường và các mặt hàng cà phê đều đang giằng co ở các ngưỡng quan trọng.

CÔNG NGHIỆP 13:35, 31/03/2021
Kết thúc phiên giao 30/03, giá cà phê trên 2 sàn đồng loạt giảm mạnh, trong khi giá đường chỉ đi ngang như dự đoán trước đó của MXV News.
Các tác động tích cực của thời tiết khô hạn bị nhấn chìm trong tâm lý hoảng loạn của giới đầu cơ, sau vụ margin call hàng tỷ USD của quỹ phòng hộ Archegos. Mặc dù chịu thiệt hại chính vẫn là 2 ngân hàng Nomura và Credit Suisse, nhưng ảnh hưởng tiêu cực lan sang nhiều ngân hàng khác và khiến thị trường toàn cầu chao đảo. Giá Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US cũng vì thế mà giảm rất mạnh 3.5%.

Trong khi đó, Brazil đang chuẩn bị bước vào mùa thu hoạch cà phê năm nay. Với cà phê Robusta là từ tháng 4 và cà phê Arabica là tháng 5.

Mặc dù đồng Real có hồi phục nhẹ trong phiên hôm qua khi Brazil thay đổi một loạt bộ trưởng, bất chấp chỉ số Dollar Index tiếp tục mạnh lên, nhưng vùng giá này hiện vẫn ở mức rất có lợi khiến nông dân nước này đẩy mạnh việc bán ra.

Về mặt kỹ thuật, giá đã chính thức phá vỡ trend tăng kéo dài từ đầu tháng 11 năm ngoái đến nay và đi vào xu hướng giảm trong trung hạn.
Hiện tại mức đáy gần nhất 122 cents sẽ là mốc hỗ trợ quan trọng, có thể giúp giá phục hồi trong ngắn hạn. Nếu để mất mốc này chắc chắn giá sẽ tìm cách test lại mức 120 cents. Do đó, diễn biến trong 2 phiên còn lại của tuần này sẽ mang tính quyết định cho đầu tháng 4. MXV News dự đoán giá có thể dao động với biên độ 121.00 – 124.00 trong hôm nay.


Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU tiếp tục giảm mạnh hơn 2% về mức thấp nhất kể từ đầu tháng 2 đến nay, do tác động tiêu cực từ diễn biến của Arabica. Việc đồng Dollar có phiên tăng thứ 6 liên tiếp cũng làm tăng chi phí nắm giữ vị thế ở các sàn London, buộc giới đầu cơ phải tất toán bớt. Về mặt kỹ thuật, giá đã rơi khỏi vùng mây kumo, và đang trên đường test lại mức hỗ trợ 1330. Tuy nhiên, Arabica vẫn sẽ đóng vai trò dẫn dắt với thị trường cà phê tại thời điểm này, vì thế, giá Robusta có thể cũng sẽ giằng co với biên độ 20 – 25 USD quanh vùng giá 1350 trong hôm nay.

Giá đường kỳ hạn tháng 5 đóng cửa không có sự thay đổi nào trong phiên hôm qua, sau khi giằng co với biên độ hẹp quanh vùng hỗ trợ quan trọng ở mức Fibo 100%. Giá đã tìm cách vượt lên lại mức kháng cự tâm lý 15 cents, nhưng trong một phiên mà giá dầu thô giảm mạnh, khiến cho nỗ lực này bị đẩy ngược lại vào cuối phiên. Bang Sao Paolo đang là tâm dịch của Brazil, khi mà số ca nhiễm mới liên tục tăng mạnh và bệnh viện quá tải. Việc này sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến mùa vụ mía đường chuẩn bị bước vào thu hoạch tại đây. Do đó trong dài hạn, MXV News cho rằng giá đường sẽ khó có thể giảm sâu hơn. Khoảng dao động trong phiên hôm nay có thể là 14.90 – 15.30.


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây