[Phân tích] Đường và cà phê Robusta có thể được hỗ trợ ở các vùng giá quan trọng.

CÔNG NGHIỆP 14:21, 29/01/2021
Kết thúc phiên giao dịch 28/01, các mặt hàng cà phê và đường bất ngờ giảm mạnh, chủ yếu do sự suy yếu của đồng Real khiến nông dân Brazil thúc đẩy việc bán hàng.
Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 3 trên sàn ICE US quay đầu giảm 1.2% về mức 124.00 cent/pound, sau 2 phiên tăng liên tiếp trước đó. Tồn kho đạt chuẩn của Arabica tăng lên mức cao nhất 26 tuần trở lại đây. Trong khi đó, tốc độ lây lan của chủng virus mới đang lấn át hiệu quả của việc triển khai vaccine, cũng là các yếu tố tạo áp lực lên giá cà phê.
Đồng Dollar dù yếu đi trong phiên hôm qua, nhưng đang mạnh trở lại trong sáng nay, sẽ không phải thông tin có lợi cho giá cà phê. Tuy nhiên thời tiết mưa ít thất thường ở Minas Gerais chắc chắn sẽ khiến giá cà phê khó giảm sâu xuống dưới mức 125.
Về mặt kỹ thuật, giá cà phê đã hai lần bật lên từ đường trung bình động 50 ngày trong tháng 1, do đó mức hỗ trợ 123 cents đang rất mạnh. Ở phía trên, giá bị cản lại bởi đường Tenkan ở mức 127 cents trong phiên hôm qua. Trong phiên cuối tuần này, giá nhiều khả năng tiếp tục vẫn sẽ kẹt giữa 2 mức này, và giằng co xung quanh mức 125 cents. Xác suất để giá đóng cửa tuần trên mức 125 đang có phần nhỉnh hơn.

Đối với cà phê Robusta, giá tiếp tục giảm mạnh trong phiên hôm qua do tác động từ xu hướng của Arabica. Giá đang có xu hướng test lại hỗ trợ 1300 lần thứ 3 trong tháng này. Tuy nhiên diễn biến dịch bệch mới nhất ở Việt Nam có thể gây ra tâm lý lo ngại về gián đoạn nguồn cung trong thời gian tới, và giúp giá khó phá được mức hỗ trợ trên ở thời điểm này. Khoảng dao động dự kiến sẽ là 1300 – 1310.

Giá đường kỳ hạn tháng 3 giảm mạnh 1.33% sau khi không vượt lại được mức kháng cự quan trọng 16 cents. Giá đường hiện đang trong xu hướng giảm mạnh trung hạn từ giữa tháng 1 đến nay, và đang chuẩn bị test lại mức hỗ trợ 15.50 ở đường Kijun của chỉ báo Ichimoku. Trước đó, giá cũng đã bật mạnh lên từ vùng giá này. Bên cạnh đấy, hiệp hội các nhà máy đường Ấn Độ (ISMA) giảm dự báo sản lượng đường năm nay về mức 30.2 triệu tấn, so với mức 31 trong báo cáo trước. Do đó. Nhiều khả năng giá đường sẽ khó giảm về dưới mức này trong phiên hôm nay, với khoản dao động dự kiến sẽ là 15.50 – 15.80.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây