[Phân tích] Đường và cà phê Robusta có thể điều chỉnh nhẹ trong hôm nay.

CÔNG NGHIỆP 14:47, 07/05/2021
Kết thúc ngày giao dịch 06/05, giá cà phê Arabica tiếp tục tăng mạnh do tình hình bất ổn tại Colombia, trong khi đà tăng của đường và Robusta đã chững lại do tâm lý chốt lời.

Giá Arabica kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE US tăng mạnh 2.97% và là phiên tăng thứ 3 liên tiếp, lên mức 154.30 cent/pound. Tổng cộng giá Arabica đã tăng đến 20% chỉ sau một tháng, và đã vượt qua dự đoán mà giới phân tích đưa ra hồi đầu năm.

Tình hình căng thẳng ở Colombia nghiêm trọng hơn so với nhận định trước đó của MXV News, khi cuộc đụng độ giữa người biểu tình và chính quyền đã dẫn đến đổ máu. Diễn biến này gợi nhớ đến lần biểu tình quy mô lớn hồi cuối năm 2019, cũng để phản đối các chính sách gây ra bất bình đẳng thu nhập của chính quyền. Giai đoạn đấy, giá Arabica đã tăng đến gần 50% chỉ sau 2 tháng và giảm mạnh trở lại ngay sau đó.

Việc Copom Brazil tăng lãi suất cơ bản thêm 0.75% lên mức 3.5%/năm nhằm chống lạm phát cũng giúp cho đồng Real tiếp tục tăng mạnh, khiến hoạt động bán hàng của nông dân nước này giảm đi đáng kể.

Trong hôm nay, thị trường sẽ chờ đợi các số liệu từ báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp cũng như là Tỉ lệ thất nghiệp tháng 4 của Mỹ. Giới phân tích kỳ vọng các số liệu tích cực có thể khiến đồng Dollar phục hồi và gây áp lực lên đồng Real.

Về mặt kỹ thuật, đường MACD cắt lên trên đường Signal và vượt lên mức 0, cho thấy xu hướng tăng đã vững chắc hơn. Khối lượng giao dịch cũng tăng cao trên mức trung bình và RSI không còn phân kỳ âm, khiến cho áp lực bán không nhiều. Tuy nhiên nay là phiên cuối tuần, lực mua có thể cũng sẽ giảm và đâu đó tâm lý chốt lời vẫn còn. Vì thế, nhiều khả năng giá sẽ đi ngang trong khoảng 151.5 – 154.5.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE EU đóng cửa tăng nhẹ 0.59% lên mức 1547 USD/tấn, với khoảng dao động giống với MXV News đã dự đoán trước đó. Mặc dù đồng Dollar suy yếu và giá Arabica tăng mạnh, nhưng áp lực chốt lời là yếu tố khiến giá không vượt được mức kháng cự 1550. Các tình hình ở Colombia không ảnh hưởng nhiều đến giá Robusta, và trong bối cảnh thu hoạch diễn ra thuận lợi ở Brazil, giá Robusta cũng sẽ khó giữ được xu hướng tăng một cách bền vững.

Về mặt kỹ thuật, MACD đang đi ngang và ở cao trên mức 0. RSI cũng đang đi ngang trong vùng quá mua. Nhiều khả năng giá vẫn sẽ chỉ duy trì trong khoảng dao động 1520 – 1550 phiên hôm nay

Giá đường kỳ hạn tháng 7 chỉ tăng rất nhẹ 0.02 cents sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp. Giá mặc đã tiếp tục tăng mạnh trong đầu phiên lên sát vùng kháng cự quan trọng 18 cents, nhưng áp lực chốt lời đã đẩy giá ngược trở lại ngay sau đó về lại mức tham chiếm. Nhiều khả năng, gsẽ tiếp tục giảm trong phiên hôm nay khi không còn nhiều thông tin bản tác động “bullish. Mặc vậy, về trung hạn dài hạn, giá đường vẫn đang trong xu hướng tăng, vì thế, trong trường hợp điều chỉnh, thể giá cũng chỉ về đến vùng giá 17.2 17.3

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây