[Phân tích] Đường và cà phê nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi ngang trong phiên hôm nay.

CÔNG NGHIỆP 13:35, 08/04/2021
Đóng cửa ngày 07/04, giá đường và cà phê đồng loạt giảm nhẹ sau một phiên giao dịch tương đối giằng co. Tác động chủ yếu đến các mặt hàng trên trong phiên hôm qua chủ yếu vẫn là các yếu tố tiền tệ, sau khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) công bố biên bản cuộc họp tháng 3 của Fed.
Cụ thể, Fed thông báo giữ nguyên lãi suất ở 0 – 0.25% như dự đoán trên thị trường. Ngoài ra, Fed còn tiếp tục duy trì chương trình mua tài sản ít nhất 120 tỷ USD mỗi tháng. Fed kỳ vọng tăng trưởng GDP Mỹ năm nay là 6.5% trước khi hạ nhiệt trong những năm kế tiếp, theo dự báo kinh tế hàng quý từ các thành viên FOMC. Các thông tin này giúp lợi suất trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ tăng trở lại 1.29% và qua đó giúp đồng Dollar hồi phục sau 4 phiên giảm liên tiếp trước đó.
Giá Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US giảm chỉ 0.1 cents sau khi chạm lên cạnh trên của kênh xu hướng giảm, đúng như dự đoán trước đó của MXV News. Đồng Dollar tăng gây sức ép khiến đồng Real giảm trở lại và thúc đẩy hoạt động bán hàng từ nông dân Brazil.
Tuy nhiên, thời tiết khô hạn tại cả Sao Paolo và Minas Gerais sẽ là yếu tố hỗ trợ tích cực cho giá đường và cà phê từ nay đến hết tuần.
Về mặt kỹ thuật, giá Arabica kết thúc phiên bằng cây nến Doji, và bị cản lại ở đường MA20, là một tín hiệu “bearish” không quá mạnh, nhưng nếu đồng Dollar tiếp tục tăng cao thì khả năng lớn giá sẽ bị đẩy về vùng 125 cents trong hôm nay. Các thị trường hàng hóa khác đa phần đều giảm nhẹ trong sáng nay, vì thể khả năng để giá vượt lên trên mức 129 cents hiện tại cũng không cao. Vì thế, MXV News vẫn giữ nguyên khoảng dự đoán 125.00 – 129.00.


Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU đóng cửa phiên giảm nhẹ 5 USD, sau khi bị lực bán kỹ thuật ở mức kháng cự 1350 đẩy xuống, cùng sức ép bán từ việc đồng Dollar tăng trở lại. Các yếu tố cơ bản và yếu tố kỹ thuật đều không cho thấy một xu hướng rõ rệt nào tại thời điểm này. Vì thế, nhiều khả năng giá vẫn sẽ đi ngang trong vùng giá 1325 – 1350.

Giá đường kỳ hạn tháng 5 giảm không đáng kể 0.02 cents, và duy trì diễn biến khá tương đồng với giá Arabica. Việc đồng Real giảm cũng khiến lực bán từ nông dân Brazil gia tăng nhẹ, khi mà nước này chiếm đến 50% lượng xuất khẩu đường toàn cầu. Mặc dù vậy, thời tiết bất lợi cùng với kỳ vọng vào nhu cầu sẽ hồi phục cùng với nền kinh tế, đang là yếu tố hỗ trợ cho giá đường. Giá dầu thô WTI đang giằng co mạnh quanh vùng 60 USD và chưa có dấu hiệu thoát khỏi xu hướng đi ngang. Vì thế, MXV News cho rằng giá đường khả năng cao cũng sẽ đi ngang quanh vùng giá 15.00 với biên độ 0.3 cents từ nay đến cuối tuần.

TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây