[Phân tích] Đường và cà phê có thể sẽ không nhiều biến động trong phiên cuối tuần.

CÔNG NGHIỆP 16:24, 21/05/2021
Kết thúc phiên giao dịch 20/05, chênh lệch giá giữa các mặt hàng cà phê trên 2 sàn tiếp tục quay lại xu hướng nới rộng, sau khi được thu hẹp 1 phần trong phiên trước đó.
Giá Arabica kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE US đóng cửa giữ nguyên ở mức 150.95 cent/giạ, khối lượng giao dịch thấp hơn mức trung bình khi thị trường không có nhiều thông tin cơ bản tác động. Tốc độ thu hoạch tại Brazil hiện đang chậm hơn mức trung bình là yếu tố hỗ trợ, tuy nhiên thời tiết có mưa trở lại đang hỗ trợ tích cực cho mùa vụ 21/22, khiến giá đang có phần yếu đi.

Về mặt kỹ thuật, các chỉ báo vẫn đang thiên về xu hướng tăng và giá nằm trên trendline cho thấy khả năng giá vẫn sẽ giữ được mốc 150 cents trong tuần này.


Giá Robusta kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE EU đóng cửa giảm gần 1% về dưới mốc hỗ trợ 1500. Việc thủng hỗ trợ trong bối cảnh không còn nhiều yếu tố hỗ trợ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giá Robusta trong phiên cuối tuần. Mặc dù vậy, vùng mây kumo khá dầy và đường trendline sẽ giúp giá Robusta có thể đóng cửa trên mức 1480 khi kết thúc tuần này.

Giá đường kỳ hạn tháng 7 đóng cửa tăng 0,53% lên mức 17.04 cent/pound. Giá hiện đang giằng co khá mạnh với biên độ khoảng 0.2 cent quanh vùng giá quan trọng 17.0. Giá dầu đang trong xu hướng giảm ngắn hạn cũng sẽ yếu tố tác động tiêu cực đến giá đường. Tuy nhiên về mặt kỹ thuật, mức hỗ trợ ở đường Fibo 38.2% là khá mạnh đường MACD đang có dấu hiệu cắt lên đường Signal dưới mức 0, giúp giá sẽ khó giảm sâu vdưới mức 16.8.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây