[Phân tích] Đồng USD tăng điểm sẽ tiếp tục tạo áp lực lên giá bạc trong phiên hôm nay.

KIM LOẠI 14:24, 31/03/2021
Đóng cửa phiên giao dịch 30/3, giá bạc kì hạn tháng 5 giảm 2.56%, kết phiên xuống mức 24.137 USD/ounce. Đống USD tăng điểm ở phiên thứ năm liên tiếp trong ngày hôm qua, cùng với sự khởi sắc của lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ đã khiến giá bạc giảm ở phiên thứ hai, cùng chiều với giá vàng thế giới.
Chỉ số Dollar Index ngày hôm qua đóng cửa ở mức 93.3 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái, và vẫn chưa cho thấy dấu hiệu dừng lại. Bên cạnh đó, lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ cũng đang cho thấy đà hồi phục ấn tượng, điều này khiến cho lực bán tăng lên đối với các mặt hàng kim loại quý, điển hình là bạc và vàng.
Ngoài ra, tâm lý trú ẩn an toàn cũng giảm đi đối với bạc, khi thị trường trở nên lạc quan hơn với viễn cảnh hồi phục kinh tế Hoa Kỳ. Ngày càng có nhiều người được tiêm vaccine Covid-19, trong khi Tổng thống Joe Biden dự kiến sẽ công bố một phần trong chương trình kinh tế của mình trong tương lai. Dự luật tài chính này dự kiến có thể có quy mô lên đến 4 nghìn tỉ USD. Mặc dù vậy, đà giảm vẫn còn gặp phải những hạn chế nhất định, khi số ca nhiễm tại các nước châu Âu đang tăng nhanh trở lại.

MXV News nhận định, giá bạc sẽ tiếp tục giảm trong ngày hôm nay, trong bối cảnh nhiều thông tin cơ bản tác động tiêu cực lên giá. Mức 24.0 đang là mức hỗ trợ mạnh cho giá bạc trong phiên hôm nay, do đó chúng tôi cho rằng giá sẽ giảm xuống tiệm cận mức này và tăng nhẹ trở lại ở nửa cuối phiên.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây