[Phân tích] Đồng Dollar Mỹ hồi phục sẽ kéo giá bạc tiếp tục giảm trong phiên hôm nay.

14:22, 05/02/2021
Bảng giá các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt giảm mạnh sau khi đóng cửa ngày hôm qua.
Kết thúc phiên giao dịch 04/02, giá bạc giảm mạnh 2.44%, đóng cửa xuống còn 26.234 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới.
Đồng Dollar Mỹ bất ngờ đảo chiều hồi phục mạnh trở lại trong ngày hôm qua, khi chỉ số Dollar Index tăng 0.39%, đóng cửa lên 91.53 điểm.
Tâm lý lạc quan về viễn cảnh phục hồi kinh tế toàn cầu đã áp đảo thị trường trong ngày hôm qua, khiến nhu cầu đầu tư phòng thủ sụt giảm mạnh, khiến áp lực chốt lời gia tăng trên nhóm hàng kim loại quý.
Trong ngày hôm nay, MXV News dự đoán giá bạc sẽ tiếp tục nối dài đà giảm, và sẽ đóng cửa trong khoảng giá 26.0 – 26.5 USD/ounce.
Nhu cầu đầu tư trú ẩn sẽ tiếp tục được cắt giảm trong ngày hôm nay, nhờ những số liệu lạc quan trong báo cáo thất nghiệp Mỹ công bố ngày hôm qua. Theo đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ giảm xuống mức 779,000 người trong tuần trước, thấp hơn so với mức dự đoán 830,000, và cũng là mức thấp nhất được ghi nhận trong vòng 2 tháng vừa qua. Điều này đã phần nào tạo dựng được sự lạc quan trên thị trường về viễn cảnh phục hồi nền kinh tế Mỹ hậu đại dịch Covid-19 và khiến hoạt động phòng vệ rủi ro suy yêu.
Bên cạnh đó, xét trên yếu tố công nghiệp, bạc cũng chịu sự ảnh hưởng nặng nề bởi nhu cầu sụt giảm tại Ấn Độ, đất nước nhập khẩu bạc lớn nhất thế giới. Theo đó, lượng nhập khẩu bạc tại Ấn Độ trong tháng 1 vừa rồi chỉ đạt 0.29 tấn, giảm 78% so với cùng kỳ năm ngoái. Thông tin này cho thấy rằng nhu cầu sử dụng bạc trong công nghiệp vẫn chưa thể hiện được sự khởi sắc khi diễn biến dịch bệnh vẫn đang phức tạp trên toàn thế giới, cùng lúc việc giá bạc biến động bất thường trong thời gian gần đây cũng đang khiến nhà đầu tư chùn chân trong việc mua vào mặt hàng kim loại vốn được coi là “tài sản phòng thủ” này.

Với những thông tin nêu trên, MXV News cho rằng giá bạc sẽ tiếp tục giảm điểm trong phiên giao dịch 05/02. Giá bạc đã thất bại trong việc vượt qua mốc kháng cự quan trọng 27.0 trong ngày hôm qua, do vậy giá kim loại này nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm nếu không vượt qua được ngưỡng kháng cự quan trọng 26.5 trong ngày hôm nay.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây