[Phân tích] Diễn biến tiêu cực từ thị trường nông sản đang gây sức ép lên giá cà phê.

CÔNG NGHIỆP 17:25, 14/06/2021
Kết thúc tuần giao dịch thứ hai của tháng 6, thị trường Cà phê vốn không bị ảnh hưởng bởi làn sóng “Sell in May” (Bán vào tháng 5), thì gần đây đã có tín hiệu giảm điều chỉnh. Sắc đỏ duy trì ở sàn ICE US khi giá cà phê Arabica đóng cửa với mức giảm 2.6% về 157.45 cents/pound.

Giá Robusta trên sàn ICE EU cũng quay đầu giảm 1.24% còn 1592 USD/tấn.

Tình hình biểu tình căng thẳng ở Colombia không còn là yếu tố hỗ trợ quá tốt cho đà tăng của giá. Thêm vào đó, số liệu xuất khẩu Cà phê trong tháng 5 ở Brazil, Colombia, Việt Nam và Indonesia đều giảm, phản ánh nguồn cung eo hẹp chỉ có tác dụng hạn chế mức giảm của giá vì giới chuyên môn đã dự đoán được điều này từ lâu.

Trong tuần này, thị trường vẫn đang có các thông tin hỗ trợ giá tăng, nhưng các thông tin mạnh trong dài hạn hơn so với ngắn hạn. Bên cạnh các yếu tố về cung cầu, các nhà đầu tư nên lưu ý sự dịch chuyển của dòng tiền vào thị trường. Nếu Fed vẫn giữ nguyên mức lãi suất như hiện tại và gói kích thích 6000 tỉ của Tổng thống Biden được thông qua, thị trường Cà phê sẽ được hưởng lợi từ dòng vốn dồi dào và sự suy yếu của đồng USD.

Khi giới đầu tư đều thận trọng quan sát các tín hiệu từ Fed, thị trường Cà phê sẽ không có các biến động quá mạnh, giá được dự đoán sẽ test lại các mốc hỗ trợ và kháng cự.

Đối với Cà phê Arabica, lăng kính kỹ thuật cho thấy giá vẫn đang nằm trong xu hướng đi lên nhưng hiện tại đang tích luỹ đi ngang trong biên độ 155 – 163 cents/pound. Trong hôm nay khả năng giá sẽ test lại mốc 160 cents và 163 cents. Phe mua cần đưa giá đóng cửa trên mức kháng cự tâm lý 160 cents để đà tăng của Arabica được củng cố.


Trong thời gian vừa qua, giá Robusta có tín hiệu điều chỉnh rõ ràng về 1570 USD/tấn. Hiện mức 1600 USD là mức quan trọng. Đà tăng có thể hồi phục khi giá đóng cửa trên mức này. Trong trường hợp phe mua thất bại, giá có thể rơi về vùng 1550 USD/tấn.


TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây