[Phân tích] Đậu tương và khô đậu tương tiếp tục đi ngang tích lũy khi dầu đậu tăng.

PHÂN TÍCH, NÔNG SẢN 14:30, 23/02/2021
Đậu tương tăng giá nhẹ trong phiên hôm qua bất chấp kết quả giao hàng xuất khẩu thất vọng trong báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).
Tốc độ thu hoạch đậu tương của Brazil đã có những tiến triển với 15.5% diện tích đã được thu hoạch so với 10.1% tuần trước nhưng vẫn chậm hơn so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 33%.
Trong khi đó, báo cáo Cung cầu của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc trong tháng Hai không thay đổi so với báo cáo hồi tháng trước. Mặc dù nhu cầu đậu tương của Trung Quốc tăng nhưng nhập khẩu lại được dự báo giảm so với niên vụ trước. Nguyên nhân chủ yếu đến từ sản lượng đậu tương nội địa của Trung Quốc tăng trong niên vụ 2020/21.
Nhu cầu của khách hàng lớn nhất của đậu tương Mỹ xuống thấp là dấu hiệu tiêu cực đối với giá đậu tương, mặc dù thông tin này không thay đổi so với một tháng trước. Tuy nhiên, hoạt động thu hoạch đậu tương của Brazil bị trì hoãn cũng khiến xuất khẩu của nước này bị ảnh hưởng trong tháng Hai này. Nguồn cung thu hẹp sẽ cung cấp những hỗ trợ nhất định cho giá đậu tương trong ngắn hạn.
Về mặt kỹ thuật, giá đậu tương vẫn tiếp tục dao động quanh mức Fibonacci 38.2 và tình trạng này vẫn có thể tiếp tục diễn ra cho đến khi có những biến chuyển bất ngờ hơn về cung cầu như các đơn hàng của Trung Quốc hay thay đổi trong thời tiết Nam Mỹ.
Hình thái của hai đường Senkou Span củng cố kịch bản giá đậu tương sẽ tích lũy trong ngắn hạn.

Giá khô đậu tương giảm trong phiên hôm qua những mức giá 420 vẫn giữ vững được sự hỗ trợ đối với giá. Từ các đường Senkou Span của chỉ báo Ichimoku cho thấy giá khô đậu vẫn có thể sẽ tiếp tục dao động trong khoảng giá 420 – 430 với thiên hướng sẽ tích lũy phía trên mức 420 nhiều hơn

Giá dầu đậu đang kiểm tra lại mức đỉnh hôm qua tại vùng giá 47.5 sau khi giá dầu cọ tăng phiên thứ hai liên tiếp. Xu hướng hiện tại của giá vẫn là tăng, mặc dù sẽ có những giao động nhất định khi giá gặp các mức kháng cự mạnh hoặc điều chỉnh sau khi tăng.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây