[Phân tích] Đậu tương và khô đậu tương có thể tăng trở lại trong phiên hôm nay.

NÔNG SẢN 15:10, 04/05/2021
Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá các mặt hàng trong nhóm nông sản diễn biến trái chiều nhau, đáng chú ý nhất là mức giảm mạnh của lúa mỳ và khô đậu tương.
Giá đậu tương kỳ hạn tháng 7 tiếp tục giảm 0.67% về mức 1524.00 cent/giạ, sau khi phục hồi trong phiên cuối tuần trước. Các yếu tố cơ bản hiện vẫn đang hỗ trợ cho xu hướng “bullish” đối với đậu tương, tuy nhiên tâm lý chốt lời cùng lực bán kỹ thuật mạnh ở vùng giá 1550 – 1560 đang là yếu tố cản trở lớn với mặt hàng này.
Ép dầu đậu tương trong tháng Ba của Mỹ đã tăng mạnh trở lại lên mức 5.65 triệu tấn, củng cố nhu cầu trong bối cảnh nguồn cung hạn hẹp. Bên cạnh đấy, gieo trồng đậu tương của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 02/05 hiện mới đạt 24%, thấp hơn 1% so với dự đoán của thị trường, cũng là yếu tố hỗ trợ giá.

Về mặt kỹ thuật, đường MACD và RSI đều đang hướng lên, và giá có xu hướng bật trở lại sau khi từ cạnh trên về dải giữa của Bollinge Bands. Trong khi đó, vùng mây kumo khá dày bên dưới của chỉ báo Ichimoku khiến xác suất tăng đang có phần nhỉnh hơn. MXV News dự đoán, giá sẽ chuyển lên vùng giá 1530 – 1550 trong vài phiên tới để chờ các thông tin mới.


Đối với dầu đậu tương và khô đậu tương, xu hướng giảm của giá đậu tương cùng với mức tăng của dầu đậu trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung, đã khiến giá khô đậu giảm mạnh 2.58% về mức 415.1 USD/tấn Mỹ trong phiên hôm qua. Khô đậu tương hiện đang phục hồi trở lại trong phiên sáng nay nhờ lực kéo từ đậu tương cùng lực mua kỹ thuật ở vùng hỗ trợ 415. Tuy nhiên, mức hỗ trợ quan trọng 420 trước đó đã trở thành mức kháng cự mới, cùng với vùng mây kumo khá dày trước mặt khiến giá khô đậu tương sẽ khó vượt trở lại mức này trong 1, 2 phiên tới.

Đối với dầu đậu tương, tồn kho dầu đậu tháng 3 giảm về mức 2.245 tỉ pounds, so với mức 2.306 tỉ pounds trong báo cáo Fats & Oils tháng trước đang hỗ trợ tích cực cho giá mặt hàng này. Về mặt kỹ thuật, các chỉ báo vẫn đang thiên về xu hướng tăng và nhiều khả năng sẽ tiếp tục hướng về mức kháng cự quan trọng 65 cents trong tuần này.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây