[Phân tích] Đậu tương và khô đậu tiếp tục suy yếu khi dầu đậu chưa có dấu hiệu quay đầu.

NÔNG SẢN 14:34, 10/03/2021
Nhóm đậu tương trong phiên hôm qua, ngoại trừ dầu đậu, chỉ tăng nhẹ khi mà những số liệu trong báo cáo Cung cầu nông sản thế giới WASDE không tạo quá nhiều bất ngờ.
Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) giữ nguyên các dự báo tồn kho đối với ba mặt hàng nông sản của Mỹ trong báo cáo này nhưng đã nâng dự báo sản lượng đậu tương của Brazil và Argentina 2020/21 lên thêm lần lượt 2.5 triệu tấn và 1 triệu tấn theo xu hướng chung của các tổ chức tư vấn sau khi có những chuyển biến tích cực trong thời tiết tại Nam Mỹ.

Tuy nhiên, USDA lại hạ dự báo sản lượng nghiền đậu tương của Trung Quốc đi 1 triệu tấn, đặc biệt là trong bối cảnh Trung Quốc một lần nữa phải đối mặt với dịch tả lợn châu Phi. Những chuyển biến này tạo nên những lo ngại nhất định trên thị trường đối với nhu cầu của Trung Quốc, nhất là khi nước này là khách hàng quan trọng trong giai đoạn hiện nay.

Về mặt kỹ thuật, giá đậu tương vẫn duy trì được kênh giá tăng từ cuối tháng 1 nhưng vùng giá 1440 cũng cho thấy sức mạnh của mình khi tiếp tục từ chối đà tăng của giá trong hai phiên gần đây. Với khung cảnh cơ bản hiện tại, giá khó có thể phá vỡ được mức kháng cự này và nhiều khả năng sẽ giảm sâu trong phiên hôm nay. Mục tiêu của giá có thể là vùng 1410 để kiểm tra sự hỗ trợ của hai đường Senkou Span của chỉ báo Ichimoku.

Đối với giá khô đậu, mức giá 415 vẫn thể hiện được sự hỗ trợ vững chắc trong vài phiên vừa qua. Chúng ta có thể thấy giá khô đậu đã bị ghìm dưới hai đường Senkou Span trong thời gian dài. Và với sự suy yếu của giá đậu tương cùng với đà tăng chưa có điểm dừng của dầu đậu, giá đậu tương có thể sẽ còn tiếp tục giảm sâu xuống dưới mức 415 trong hôm nay.

Giá dầu đậu tăng mạnh trong phiên hôm qua trước sự hỗ trợ của thị trường dầu cọ. Về mặt kỹ thuật, có vẻ mức Fibonacci 1.382 đang cản đà tăng của giá. Tuy nhiên, giá mới tiếp cận mà chưa kiểm tra ngưỡng này, vì vậy có khả năng giá sẽ tích lũy nhẹ trong thời gian ngắn trước khi tiếp tục tăng với mục tiêu tại mức giá 54.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây