[Phân tích] Dầu thô WTI sẽ tiếp tục giảm do tồn kho tăng trong tuần trước.

NĂNG LƯỢNG 14:23, 24/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/03, giá dầu thô WTI giảm 6.17% xuống còn 57.76 USD/thùng do lo ngại về dịch bệnh tại châu Âu. Hiện nay, Đức và Hà Lan phải kéo dài thời gian giãn cách xã hội trong khi gần 1/3 nước Pháp áp dụng phong tỏa do số ca nhiễm tăng mạnh.

MXVNEWS dự đoán giá sẽ tiếp tục giảm trong ngày hôm nay và dao động trong khoảng 57.00 – 58.15.
Áp lực lớn nhất lên giá sẽ là báo cáo của Viện dầu khí Mỹ (API). Theo API, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ tăng 2.9 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 19/03, ngược với dự đoán giảm 0.3 triệu thùng. Điều này cho thấy nhu cầu dầu thô nội địa giảm, tuy nhiên giá sẽ không giảm quá sâu do tồn kho xăng giảm 3.7 triệu thùng. Trong quá trình lọc dầu, xăng là 1 sản phẩm lọc dầu được sản xuất nhiều nhất từ 1 thùng dầu thô.

Về mặt kĩ thuật, có thể thấy phe bán đang chiếm ưu thế trong những ngày gần đây, 1 phần là do có nhiều thông tin cơ bản tiêu cực. Cây nến giá trong ngày hôm qua cho thấy lực bán rất mạnh, hiện giá đã phá vỡ đường EMA 50, chứng tỏ sẽ còn có khả năng giảm hơn nữa trong những phiên tới. Đường EMA 50 (EMA ngắn hạn) sẽ là một chỉ báo mà rất nhiều nhà giao dịch trên thế giới để ý tới. Chỉ số RSI đang đi xuống với giá trị khoảng 38, cũng gợi ý rằng đà giảm sẽ tiếp tục.

Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây