[Phân tích] Dầu thô WTI sẽ quay đầu tăng do lo ngại về nguồn cung.

NĂNG LƯỢNG 14:37, 26/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/03, giá dầu thô WTI giảm mạnh 4.28% xuống mức 58.56 USD/thùng sau khi 1 loạt các hạn chế di chuyển được áp dụng tại châu Âu, khiến thị trường lo ngại về nhu cầu trong khu vực này.

MXVNEWS dự đoán giá sẽ tăng trong ngày hôm nay và dao động trong khoảng 59.40 – 61.00.
Thị trường sẽ lo ngại về nguồn cung nhiều hơn khi kênh đào Suez vẫn chưa hoạt động trở lại với tổng số tàu biển tắc nghẽn tại 2 đầu đã lên tới con số 237, trong đó có 21 tàu chở 18 triệu thùng dầu và 12 tàu chở 0.5 triệu tấn các sản phẩm lọc dầu. Mặc dù các nhà phân tích thị trường cho rằng sự kiện này sẽ chỉ ảnh hưởng tới giá trong thời gian ngắn nhưng hiện này tình hình vẫn chưa cho thấy diễn biến tích cực, vì vậy vẫn sẽ được thị trường đặc biệt chú ý trong những phiên giao dịch sắp tới.

Một cầu cảng phân phối sản phẩm lọc dầu tại Jizan (Jaran) của Saudi Arabia đã bị tấn công bởi tên lửa, gây ra hỏa hoạn tại một bể chứa nhưng không có thương vong. Ngay cả khi chưa có hậu quả nào thì thị trường cũng vẫn sẽ xem đây như 1 thông tin tiêu cực đến nguồn cung và khiến giá tăng lên.

Về mặt kĩ thuật, có thể thấy dầu thô WTI đã bật tăng trở lại từ vùng hỗ trợ mạnh 57.50 vào tối qua và có khả năng tiến đến test kênh giá tăng.
Nếu giá đóng cửa trên vùng 61.00 thì có khả năng đà tăng sẽ tiếp tục trong tuần sau.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây