[Phân tích] Dầu thô WTI có thể sẽ tăng trở lại do nhiều quốc gia lớn đã tiếp tục tiêm chủng.

NĂNG LƯỢNG 11:03, 22/03/2021
Kết thúc tuần trước, giá dầu thô WTI giảm 6.5%, đánh dấu tuần thứ 2 giảm giá liên tiếp.
Theo MXVNEWS, dầu thô có thể sẽ quay đầu tăng trong tuần này khi nhiều quốc gia bắt đầu tiêm chủng trở lại.

Vào ngày 19/03, thêm nhiều quốc gia trên thế giới đã nối lại việc sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca sau khi các cơ quan quản lý của Anh và châu Âu khẳng định tính an toàn và hiệu quả của loại vaccine này. Cơ quan Quản lý dược phẩm của liên minh châu Âu (EMA) khẳng định rằng vaccine này không gây ra hiện tượng đông máu sau khi sử dụng. Đức đã bắt đầu tiêm chủng trở lại, bên cạnh đó còn có Pháp, Tây Ban Nha và Italy. Thông tin này là hết sức tích cực đối với thị trường, khi mà giá đã giảm mạnh vào tuần trước do lo ngại về nhu cầu tại châu Âu khi 1 số quốc gia tại đây tạm dừng chương trình tiêm chủng do lo ngại về các tác dụng phụ của vaccine.

Những yếu tố chính sẽ hạn chế đà tăng là đồng USD và lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ. Khi USD tăng như hiện tại, dầu thô sẽ trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua bên ngoài Hoa Kỳ, làm giảm nhu cầu đối với mặt hàng này. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu tăng mạnh lên mức cao nhất trong vòng hơn 1 năm cũng sẽ làm giảm sức hấp dẫn của mặt hàng không đem lại lãi suất.

Chart, histogramDescription automatically generated

Đúng như dự đoán của MXVNEWS vào tuần trước, khi giá giảm xuống dưới 63.30 thì trend giảm trong ngắn hạn sẽ được thiết lập. Khi chạm vào đường EMA 50 giá đã quay đầu tăng trở lại, tuy nhiên để phá vỡ trend giảm thì nến giá theo ngày cần phải đóng cửa trên 66.10 trong tuần này. Với nhiều thông tin cơ bản hỗ trợ, có nhiều khả năng giá sẽ điều chỉnh tăng trong những phiên tới.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây