[Phân tích] Dầu thô WTI có thể sẽ điều chỉnh giảm nhẹ trong phiên hôm nay.

NĂNG LƯỢNG 14:43, 16/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/04, giá dầu thô WTI tăng 0.49% lên 63.46 USD/thùng.
Theo MXV News, giá sẽ điều chỉnh giảm nhẹ trong phiên hôm nay trước khi tiếp tục tăng, dự kiến sẽ dao động trong khoảng 63.30 – 64.00.
Dư âm của những thông tin tích cực trong những ngày vừa qua sẽ tiếp tục là các yếu tố hỗ trợ giá. Báo cáo tồn kho từ EIA, việc IEA và OPEC đồng loạt tăng dự báo nhu cầu dầu thô trong năm 2021 là rất có lợi cho dầu thô và giúp giá đóng cửa trên mức kháng cự mạnh 63.30.

Trong hôm nay, lo ngại về sản lượng tại Saudi Arabia sẽ thúc đẩy đà tăng. Phiến quân Houthi cho biết đã tấn công vào các cơ sở dầu mỏ của công ty quốc doanh Saudi Aramco. Cơ sở sản xuất Jazan ở phía Tây Nam và 1 địa điểm chứa tên lửa phòng không là những mục tiêu đã bị tấn công bởi máy bay không người láy và tên lửa. Mặc dù Houthi trước đó đã tuyên bố rằng sẽ có các cuộc tấn công mạnh mẽ hơn trong tương lai nhưng một khi đã xảy ra thì tâm lý thị trường vẫn sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên chưa có thiệt hại nào được báo cáo nên có thể sẽ chỉ tác động đến giá trong ngắn hạn.


Về mặt kỹ thuật, kênh giá tăng đã bị phá vỡ và MXV News kỳ vọng phe bán sẽ trở lại để kiểm tra cạnh trên và cũng là vùng kháng cự 63.30.
Chỉ số RSI đã ở vùng quá mua 2 ngày liên tiếp nhưng điều đó không có nghĩa giá sẽ quay đầu giảm mà sẽ là các đợt điều chỉnh và độ lớn sẽ phụ thuộc vào ảnh hưởng của các thông tin cơ bản tới cán cân cung – cầu trên thị trường.

TIN TỨC

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây