[Phân tích] Dầu thô WTI có khả năng cao sẽ giảm do báo cáo của EIA.

NĂNG LƯỢNG 14:12, 25/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/03, giá dầu thô WTI tăng 5.92% lên mức 61.18 USD/thùng sau khi 1 tàu chở container mắc cạn tại kênh đào Suez khiến cho toàn bộ giao thông đường thủy bị đình trệ theo cả 2 hướng. Với việc kênh đào này bị đóng cửa và chưa rõ thời điểm có thể hoạt động trở lại, thị trường đã lo lắng về nguồn cung dầu thô vì đây là tuyến đường huyết mạch đối với vận chuyển dầu thô.

MXVNEWS dự đoán giá sẽ giảm trong ngày hôm nay và dao động trong khoảng 59.00 – 60.21.
Áp lực chính lên giá sẽ là báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA). Trong tối qua, EIA cho biết tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 19/03 tăng 1.9 triệu thùng, ngược lại với dự đoán của thị trường. Tương tự, tồn kho xăng và nhiên liệu chưng cất cũng tăng lần lượt 0.2 và 3.8 triệu thùng. Điều này cho thấy tiêu thụ dầu thô cũng như các sản phẩm lọc dầu đồng loạt giảm trong tuần trước và thông tin trên sẽ được thị trường đặc biệt chú ý trong ngày hôm nay.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng là 1 yếu tố quan trọng có ảnh hưởng lớn tới tiêu thụ toàn cầu. Hiện nay đã có 5 nhà máy quốc doanh dừng hoạt động cho đến hết tháng 03/2021 để thực hiện bảo trì, khiến tỷ lệ sử dụng công suất của 4 tập đoàn dầu khí bao gồm Sinopec, PetroChina, CNOOC và Sinochem chỉ đạt 78.8%, thấp hơn hơn 82.8% trong tháng trước. Có khả năng cao các nhà máy này sẽ bảo trì cho đến hết quý II/2021, do đó nhập khẩu có thể chậm lại trong thời gian tới (lưu ý rằng Trung Quốc là quốc gia nhập khẩu dầu thô nhiều nhất thế giới).


Về mặt kĩ thuật, có thể thấy trend giảm trên khung H4 vẫn đang tiếp tục khi giá không thể phá vỡ đỉnh gần nhất. Chỉ báo RSI cũng đang phân kì, gợi ý rằng đà giảm sẽ tiếp diễn.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây