[Phân tích] Dầu thô tiếp tục tăng giá trong phiên cuối tuần khi thị trường thiếu thông tin cơ bản

[NĂNG LƯỢNG 14:36, 15/01/2021]
Kết thúc phiên ngày 14/01, giá dầu thô WTI tăng 1.25% lên 53.57 USD/thùng trong khi dầu thô Brent tăng 0.91% lên mức 56.42 USD/thùng.
Trong phiên hôm nay, MXV dự đoán giá sẽ tăng nhẹ do thị trường đang thiếu thông tin cơ bản. Hiện nay, yếu tố chính giúp giá tăng vẫn là hành động thắt chặt nguồn cung từ Saudi Arabia. Trong 2 tháng tới, Saudi Arabia sẽ cắt giảm sản lượng ở mức 1 triệu thùng/ngày.
Trong tháng trước, Trung Quốc nhập khẩu 38.47 triệu tấn dầu thô, tăng nhẹ so với tháng 11/2020. Điều này cho thấy quốc gia châu Á vẫn nhập khẩu với khối lượng ổn định tuy rằng đã giảm đi đáng kể so với quý III/2020.
Đà tăng sẽ bị hạn chế khi Thủ tướng Nhật thông báo sẽ mở rộng tình trạng khẩn cấp đối với 7 thành phố và cấm công dân nước ngoài nhập cảnh. Quyết định này sẽ gây lo ngại về nhu cầu năng lượng tại các quốc gia châu Á khi chủng Covid-19 mới tấn công.

Chart, histogramDescription automatically generated

Hiện tại giá đang ở vùng kháng cự mạnh 53.07 nên cần thêm thông tin cơ bản hỗ trợ trong ngày hôm nay để có thể tăng mạnh. Đường EMA 50 đang nằm trên EMA 200 và chỉ số RSI đang đi lên với giá trị khoảng 75, báo hiệu rằng giá sẽ tiếp tục tăng.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây