[Phân tích] Dầu thô có thể sẽ giao dịch trong khoảng hẹp trong phiên hôm nay.

NĂNG LƯỢNG 08:30, 27/05/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua, giá dầu thô thế giới đồng loạt tăng. Trong phiên hôm nay, MXV News dự đoán giá sẽ giảm nhẹ trong phiên sáng rồi đóng cửa tăng.

Vùng kháng cự 66.30 tiếp tục cho thấy sức mạnh khi giá đã quay đầu giảm tại đây trong 2 phiên liên tiếp. Không chỉ vậy, đà tăng của đồng USD trong ngày hôm qua cũng có thể hạn chế giá dầu thô tăng quá mạnh.

Hai báo cáo của EIA và API sẽ là những yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy giá tăng. Theo cả 2 tổ chức, tồn kho dầu thô và tồn kho xăng đều giảm trong tuần trước. Tuy rằng mức giảm không quá lớn nhưng cũng cho thấy rằng nhu cầu dầu thô và nhu cầu sử dụng xăng tại thị trường Mỹ đã tăng lên trong tuần kết thúc ngày 21/05, một phần là do dư âm của sự kiện đường ống Colonial Pipeline bị tấn công. Tác động đã được phản ánh hoàn toàn vào giá sau thời điểm ra báo cáo, do đó nếu không có thêm thông tin mới thì dầu thô khó có thể vượt qua vùng đỉnh cũ.

Trong những phiên tới, thị trường sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ những thông tin liên quan tới cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran. Tuy rằng đã đạt được một số thỏa thuận nhất định, nhưng để tiến tới việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân thì 2 bên cần phải thống nhất thêm 1 số điều khoản mà hiện nay họ nhiều bất đồng quan điểm.


Về mặt kĩ thuật, RSI và MACD đang nghiêng về phe bán hơn. Tuy nhiên các thông tin cơ bản lại nghiêng về phe mua, do đó đưa ra quyết định giao dịch trong phiên hôm nay có thể chưa hợp lý.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây