[Phân tích] Đâu là động lực thúc đẩy thị trường kim loại quý ngắn hạn?

KIM LOẠI, PHÂN TÍCH 16:36, 10/06/2021
Phiên giao dịch 9/6 kết thúc mà không có quá nhiều biến động đối với thị trường kim loại quý. Lực mua đưa giá Bạc quay trở lại mức 28 USD/ounce, bằng mức tăng 0.98%. Ngược lại, sắc đỏ vẫn tiếp tục duy trì ở thị trường Bạch kim khi giá đóng cửa giảm 0.92% về 1151.8 USD/ounce.

Đối với thị trường kim loại quý, hành vi giá tại các khu vực hỗ trợ và kháng cự rất quan trọng, nhất là trong những ngày có các tin tức kinh tế. Vùng 1900 USD/ounce đối với Vàng và 28 USD/ounce đối với Bạc là hai vùng giá chiến lược, khi phe mua liên tục thất bại trong việc đưa giá vượt cản trong những tuần gần đây, càng minh chứng cho việc thị trường đang rất thiếu động lực để giá bứt phá. Trong hôm nay, Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu công bố quyết định lãi suất. Thị trường kì vọng cơ quan này sẽ không giảm tốc độ mua trái phiếu để duy trì sự ổn định cho nền kinh tế. Về phía Mỹ, số Đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu và Chỉ số giá tiêu dùng CPI là tin tức quan trọng của hôm nay. Có rất nhiều quan điểm xoay quanh các tin tức kinh tế, và việc thị trường sẽ đi theo hướng nào vẫn là điều không chắc chắn. Giới đầu tư vẫn đang theo dõi sát sao các tin tức cơ bản, và đây rất có thể là động lực của thị trường trong phiên hôm nay và các phiên sắp tới.

Giá Vàng thường có xu hướng đi cùng chiều với giá Bạc, thay vì cùng chiều với giá Bạch kim như trong phiên hôm qua. Tuy nhiên, góc nhìnkỹ thuật đang cho thấy động lực mua để phá cản ở vùng giá 28 USD của Bạc rõ ràng hơn rất nhiều so với các vùng cản của Vàng và Bạch kim. Đà giảm của Vàng rất có thể chỉ là sự giảm điều chỉnh để bứt phá quanh vùng 1900 USD. Trái lại đà giảm của Bạch kim đến từ sự ảm đạm của thị trường và việc kim loại này kém hấp dẫn hơn so với Vàng và Bạc, nên các nhà đầu tư có phần chùn bước trong các quyết định mua vào.

Hiện giá Bạc vẫn đang được giao dịch ổn định ở trên đường trendline và mức hỗ trợ 27.7 USD. Tuy nhiên lực mua ở các phiên gần đây đều không quá mạnh, nằm dưới đường trung bình, cho thấy giá khó có thể phá cản 28 USD trong hôm nay. Nếu các tin tức được công bố hôm nay tiêu cực với thị trường, thì một lực bán cũng đủ làm cho giá rớt về vùng 27.5 USD, thậm chí là 27 USD. Tuy nhiên, với triển vọng của thị trường kim loại quý, lực mua mạnh thường thấy ở vùng 27 USD có thể đưa giá đóng cửa trên mức 27.5 USD. Biên độ dao động dự tính 27.5 – 28 USD/ounce.

ChartDescription automatically generated
Xu thế giảm được hình thành ngày một rõ rệt ở thị trường Bạch kim. Chỉ số RSI cũng cho thấy rõ phe bán đang dần chiếm ưu thế. Trong phiên hôm nay, các tin tức cơ bản vẫn là yếu tố thúc đẩy thị trường Bạch kim, giá có thể giảm về dưới vùng hỗ trợ 1140 USD tuy nhiên, hành vi giá trước đây ở vùng này cho thấy, giá Bạch kim có thể vẫn đóng cửa trên mức 1140 trong hôm nay. Biên độ dao động dự kiến 1140 – 1160 USD/ounce.


TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây