[Phân tích] Đà tăng vững chắc của giá đồng sẽ trở lại trong phiên giao dịch hôm nay

14:57, 18/02/2021
Kết thúc phiên giao dịch 17/02, giá đồng kì hạn tháng 3 giảm nhẹ 0.35% về mức 3.82 USD/pound. Đồng Dollar Mỹ hồi phục mạnh trở lại, cộng với tâm lý chốt lời sau khi trải qua 3 phiên tăng mạnh trước đó đã khiến giá đồng giảm điểm ở phiên thứ hai liên tiếp.
Chỉ số Dollar Index tăng xấp xỉ 0.5%, đóng cửa lên mức 90.95 điểm trong phiên giao dịch hôm qua, trong bối cảnh lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh. Điều này lại tạo ra một áp lực không nhỏ lên thị trường hàng hóa trong ngày hôm qua, khi giá trị cũng như nhu cầu mua vào của các mặt hàng được niêm yết bằng đồng ngoại tệ này sẽ giảm mạnh trước sự hồi phục của đồng USD.
Mặc dù vậy, đà tăng của đồng vẫn là rất vững chắc, và nhịp điều chỉnh ngày hôm qua được đánh giá là rất cần thiết cho chuỗi tăng điểm tiếp theo của kim loại này.
Xét trên yếu tố tồn kho, dự trữ kim loại đồng trên sàn giao dịch kim loại London được báo cáo ở mức 76,175 tấn, tăng nhẹ so với tuần trước, nhưng vẫn gần với mức thấp nhất 15 năm hồi tháng 9 năm ngoái. Mặt khác, số liệu tồn kho đồng tại sàn giao dịch Thượng Hải cũng được ghi nhận ở mức dưới 80,000 tấn, tương đương với mức giảm hơn 60% kể từ tháng 09/2020.
Bên cạnh đó, những kì vọng về gói cứu trợ kinh tế Mỹ tiếp tục là yêu tố hỗ trợ cho triển vọng nhu cầu đồng trong tương lai. Trong một động thái mới nhất, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã di chuyển tới Wisconsin trong ngày hôm qua, nhằm thúc đẩy quá trình thông qua cho dự luật cứu trợ nền kinh tế trị giá 1.9 nghìn tỉ USD của mình. Thông tin này sẽ củng cố tâm lý lạc quan trên thị trường, và sẽ hỗ trợ cho lực mua xuyên suốt phiên giao dịch hôm nay.

MXV News cho rằng, giá đồng gần như chắc chắn sẽ đóng cửa tăng trở lại trong phiên giao dịch này. Kim loại này vẫn còn một lực cản khá lớn ở mức kháng cự 4.0, do đó chúng tôi nhận định giá sẽ không vượt quá mức này trong ngày hôm nay.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây