[Phân tích] Đà tăng từ đầu tuần của giá cà phê có thể được kéo dài trong phiên cuối tuần.

CÔNG NGHIỆP 14:27, 12/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch 11/03, giá đường và giá cà phê trên cả 2 sàn đều tiếp tục tăng nhờ ảnh hưởng tích cực từ gói cứu trợ của chính phủ Mỹ.
Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US đóng cửa tăng 1.15% lên mức 132.25 cent/pound. Như vậy, giá Arabica đã tăng trong toàn bộ 4 phiên tuần này, tạo ra một tâm lý tích cực cho toàn bộ thị trường khi bước vào phiên giao dịch cuối tuần, nhất là trong bối cảnh tổng thống Joe Biden đã ký vào đạo luật cứu trợ trị giá 1,900 tỷ USD vào sáng sớm nay.
Đây là luật cứu trợ lớn thứ 2 trong lịch sử Mỹ, chỉ sau đạo luật CARES 2,000 tỷ USD được thông qua năm ngoái. Các khoản thanh toán 1,400 USD sẽ rất sớm đến tay người dân và qua đó, sẽ là yếu tố thúc đẩy chi tiêu. Lực cầu bị dồn nén do thời gian dài cách li xã hội và kinh tế khó khăn khi được bung ra sẽ là rất lớn, sẽ hỗ trợ mạnh đến giá cà phê trong thời gian tới.

Bán hàng cà phê niên vụ 20/21 tính đến hết ngày 09/03 đã đạt 87% tổng sản lượng, cao hơn mức 85% trung bình 5 năm tại cùng thời điểm.

Về mặt kỹ thuật, trong hôm qua giá đã dừng lại ở đúng mức kháng cự tạo bởi đường Tenkan trên chỉ báo Ichimoku như MXV News đã dự đoán trước đó, do sản lượng Arabica của Brazil được Viện Địa lý và Thống kê Brazil (IBGE) dự báo tăng nhẹ 1.6%. Tuy nhiên, lượng mưa trong 10 ngày tới tại các vùng gieo trồng cà phê chính của Brazil dự báo sẽ thấp hơn mức trung bình, tiếp tục dấy lên lo ngại về sự thiếu hụt sản lượng do chu kỳ hai năm. Do đó, MXV News dự đoán giá có thể vượt lên trên mức kháng cự 135 cent trong phiên hôm nay và có thể đóng của tuần ở vùng giá 135.00 – 136.00.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 có phiên tăng thứ 3 liên tiếp, với mức tăng 0.64%. Ảnh hưởng tích cực từ gói cứu trợ Mỹ đến giá các mặt hàng trên sàn London thông qua mức độ suy yếu của đồng Dollar. Chỉ số Dollar Index đang có 3 phiên giảm liên tiếp và nhiều khả năng sẽ vẫn giảm trong ngày hôm nay, và nếu được hỗ trợ tích cực bởi xu hướng tăng của giá Arabica, giá Robusta hoàn toàn có thể quay lại vùng giá 1440 – 1450 trong hôm nay.

Giá đường kỳ hạn tháng 5 tăng rất mạnh 2.51% trong phiên hôm qua, bù lại toàn bộ mức giảm tích lũy từ đầu tuần. Thời tiết đang không thuận lợi tại Sao Paolo và đồng Real tăng mạnh những ngày vừa qua khiến lực bán giảm, trong khi giá dầu thô tăng mạnh đã ảnh hưởng tích cực đến giá đường do lượng mật mía được ưu tiên chuyển sang sản xuất ethanol.
Về mặt kỹ thuật, giá đường phục hồi từ đường Fibo 61.8% và bị cản lại tại đường MA20 và đường Kijun của chỉ báo Ichimoku trong phiên hôm qua. Nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục hướng về mức kháng cự quan trọng 16.50, tương đương với đường Fibo 38.2% nhưng khả năng vượt lên được trong tuần này là không quá cao.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây