[Phân tích] Đà tăng giá của đồng được dự báo sẽ tiếp tục trong phiên hôm nay.

KIM LOẠI 14:58, 15/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch 14/4, bảng giá các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam được phủ kín bởi sắc xanh. Trong đó, đồng là mặt hàng có mức biến động mạnh nhất, khi tăng 2.4%, đóng cửa lên mức 4.13 USD/pound.
Đồng Dollar Mỹ tiếp tục giảm điểm trong ngày hôm qua, khiến giá đồng trở nên rẻ hơn đối với các nhà đầu tư sử dụng đồng ngoại tệ khác, từ đõ hỗ trợ cho lực mua của kim loại đồng. Hơn nữa, giới chuyên gia nhận định thời gian tới nhu cầu sẽ tiếp tục tăng, trong khi nguồn cung lại trở nên eo hẹp, cũng là những yếu tố quan trọng khiến giá đồng bứt phá.
Đồng là kim loại đặc biệt thiết yếu trong kế hoạch chuyển hóa năng lượng xanh trong nền kinh tế thế giới, nhưng ở thời điểm hiện tại, thị trường đang ở trong tình trạng khan hiếm nguồn cung. Đặc biệt, sự hồi phục hậu đại dịch tại Hoa Kỳ và những kế hoạch cơ sở hạ tầng của chính phủ Tổng thống Joe Biden đang tạo ra triển vọng nhu cầu tươi sáng cho kim loại cơ sở này.
Báo cáo mới nhất của Goldman Sachs cho thấy những nhận định vô cùng có lợi đối với kim loại đồng. Theo đó, Goldman Sachs cho rằng việc nhu cầu dầu thô tăng mạnh đã bỏ qua thực tế là nếu hoạt động tiêu thụ đồng và các kim loại khác không được thúc đẩy, thì hoạt động sản xuất năng lượng tái tạo cho dầu thô sẽ không xảy ra. Do đó, Goldman Sachs nhận định “Copper is the new oil”, khẳng định tầm quan trọng của đồng trong công cuộc chuyển hóa năng lượng xanh.


Trong phiên hôm nay, MXV News dự đoán giá đồng sẽ tiếp tục tăng và dao động trong khoảng giá 4.16 – 4.19 USD/pound. Ngưỡng kháng cự 4.19 vẫn là khá mạnh đối với đồng ở thời điểm hiện tại, do đó nhiều khả năng kim loại đồng sẽ quay đầu giảm nếu chạm mức này trong nửa cuối phiên hôm nay.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây