[Phân tích] Đà tăng của kim loại công nghiệp sẽ hạ nhiệt trong tuần giao dịch này.

KIM LOẠI 13:56, 03/05/2021
Đóng cửa tuần giao dịch cuối cùng của tháng 4/2021, hai nhóm hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam diễn biến trái chiều. Trong đó, hai mặt hàng kim loại công nghiệp đồng loạt tăng, còn giá hai mặt hàng kim loại quý lại kết thúc tuần với sắc đỏ.

Giá bạc đóng cửa tuần trước giảm nhẹ 0.85%, xuống mức 25.853 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm mạnh 2.26%, xuống còn 1205.2 USD/ounce, chủ yếu do những ảnh hưởng từ đà giảm của giá vàng thế giới và sự hồi phục của đồng Dollar Mỹ.

Diễn biến của giá bạc và bạch kim trong tuần trước chịu tác động khá mạnh từ những sự công bố của các chỉ số kinh tế vĩ mô và kết quả cuộc họp chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Theo đó, kết quả cuộc họp này cho thấy một cái nhìn lạc quan về triển vọng phát triển kinh tế Mỹ và thừa nhận lạm phát tăng tốc. Đây là động thái khá bất ngờ của Fed, xét trên việc tổ chức này luôn cho rằng lạm phát vẫn được kiểm soát chặt chẽ và hợp lý.
Trong tuần này, các chỉ số kinh tế vĩ mô được dự báo sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới diễn biến giá hai mặt hàng kim loại quý. Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố tỉ lệ số lao động thất nghiệp, cùng với đó là bảng lương phi nông nghiệp của nước này trong tháng 4 năm nay. Nước Mỹ đang trong quá trình hồi phục mạnh mẽ từ những tác động của đại dịch Covid-19, do đó MXV News tin rằng nhu cầu trú ẩn của kim loại quý trong tuần này sẽ mất đi, gia tăng lực bán cho bạc và bạch kim trong vài ngày tới.

Ở chiều ngược lại, giá bộ đôi kim loại công nghiệp đều đóng cửa tuần cho thấy sắc xanh. Giá đồng tăng mạnh 3.3% lên mức 4.479 USD/pound, trong khi giá quặng sắt tăng 1.65% lên 184.05 USD/tấn.
Những lo ngại về nguồn cung và sự gia tăng trong nhu cầu đã khiến giá đồng tăng ở tuần thứ tư liên tiếp, trong khi quặng sắt đã nối dài chuỗi tăng ở tuần giao dịch thứ 7. Theo đó, công nhân mỏ Chile, quốc gia có sản lượng đồng lớn nhất thế giới, đã kêu gọi một cuộc đình công để phản đối dự luật về tiền lương của Tổng thống. Điều này đã tạo ra những lo lắng trên thị trường về tình trạng eo hẹp nguồn cung đồng, trong khi nhu cầu của Trung Quốc vẫn ở mức cao.
Đối với quặng sắt, số lượng tàu cập cảng giảm và các nhà máy thép gia tăng sản xuất tiếp tục hỗ trợ giá kim loại này trong tuần qua. Nhu cầu cho các sản phẩm thép tại Hoa lục vẫn là rất cao, xét trên việc nước này đang ở tháng cao điểm xây dựng trong năm. Mặc dù vậy, với những biện pháp bình ổn giá của chính phủ Trung Quốc và xu hướng tích trữ trước kì nghỉ lễ tan biến, nhiều khả năng giá quặng sắt sẽ giảm điểm trong tuần này.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây