[Phân tích] Đà tăng của giá ngô và lúa mỳ vẫn có khả năng suy yếu trong phiên cuối tuần

[NÔNG SẢN 14:39, 15/01/2021]
Giá ngô tiếp tục tăng trong phiên hôm qua nhờ những thông tin mới trong báo cáo xuất khẩu tuần của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) và dự báo mới về sản lượng ngô của Argentina từ Ủy ban Thương mại Rosario (BCR) Nguồn cung ngô thế giới tiếp tục trở nên thu hẹp khi BCR hạ dự báo sản lượng ngô niên vụ 2020/21 của Argentina chỉ còn 46 triệu tấn, thấp hơn 2 triệu tấn so với báo cáo hồi tháng 12. Trong khi đó, Ủy ban Ngũ cốc thế giới IGC cũng dự báo tồn kho ngô toàn cầu sẽ giảm 29 triệu tấn so với cùng kỳ năm ngoái.
Không chỉ giá ngô CBOT mà giá ngô tại các nước xuất khẩu như Argentina, Brazil và Ukarina đều tăng mạnh, phản ánh sự chênh lệch giữa cán cân cung cầu hiện tại trên thị trường ngô thế giới. Nhu cầu ngô của thế giới vẫn ở mức cao, đặc biệt là từ thị trường Trung Quốc. Báo cáo xuất khẩu nông sản tối hôm qua của USDA cho thấy doanh số bán ngô đã cao gần gấp đôi so với tuần trước.
Những yếu tố cơ bản của thị trường ngô sẽ giúp giá ngô duy trì ở mức cao trong thời gian tới. Tuy vậy, xu hướng tăng mạnh là khó xảy ra, thay vào đó là xu hướng đi ngang hoặc tăng nhẹ trong nỗ lực kiểm tra lại mức đỉnh cũ mới đây trước khi có thể giảm trở lại.
Về mặt kỹ thuật, giá ngô trong phiên hôm qua đã phục hồi từ mức Fibonacci 61.8% để tăng lên mức 535 nhưng đã giảm trở lại trong sáng nay. Thị trường trong tối nay có thể bị ảnh hưởng bởi một số báo cáo xuất nhập khẩu của các nước, tuy nhiên với việc phiên hôm nay là phiên cuối tuần, nhiều khả năng giá sẽ dao động đi ngang trong khoảng 525 – 535 trước khi có những diễn biến mới.

Trong khi đó, giá lúa mỳ đang bị chặn lại tại vùng giá đỉnh 675 đã hình thành trong phiên hôm qua và hôm kia, sau khi tăng trong phiên tối qua cùng nhóm nông sản. Mặc dù số liệu xuất khẩu trong báo cáo Xuất khẩu tuần gây thất vọng nhưng giá lúa mỳ lại được hỗ trợ bởi một thông tin khác bên ngoài thị trường hàng hóa.
Tổng thống mới đắc cử Joe Biden hôm qua đã công bố kế hoạch về gói kích thích tài chính khổng lồ trị giá 1,900 tỷ USD mà ông dự định sẽ trình lên quốc hội sau khi nhậm chức. Với việc đảng Dân chủ hiện đã nắm đa số tại cả hai viện Quốc hội, kế hoạch này nhiều khả năng sẽ được thông qua một cách dễ dàng. Gói kích thích lớn như vậy được tung ra sẽ khiến đồng USD suy yếu mạnh và từ đó hỗ trợ giá hàng hóa niên yết bằng đồng USD, trong đó có lúa mỳ Mỹ vốn đã phải cạnh tranh với lúa mỳ đến từ nhiều quốc gia khác.
Tuy nhiên, đồng USD đã phụ hồi lại trong sáng nay và kéo theo đó là đà tăng của giá lúa mỳ bị hạn chế. Trong phần còn lại của phiên thứ 6, giá lúa mỳ có thể bị tác động bởi số liệu xuất nhập khẩu của một số nước, tuy nhiên khả năng cao giá sẽ giảm trở lại về mức Fibonacci 61.8 tại mức giá 660 để tìm kiếm sự hỗ trợ tại đây.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây