[Phân tích] Đà tăng của giá đường và cà phê có thể chững lại trong phiên hôm nay.

14:15, 18/02/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/02, giá phần lớn các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp tiếp tục duy trì đà tăng, bất chấp việc chỉ số Dollar Index cũng tăng lên mức cao nhất 2 tuần.
Giá Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US tiếp tục tăng 0.95% và bị cản lại ở đúng vùng kháng cự của đường Kijun trên chỉ báo mây Ichimoku như MXV News đã dự đoán trước đó. Các yếu tố cơ bản hiện tại đang không ủng hộ nhiều cho việc Arabica có thể duy trì đà tăng.
Thời tiết tại các vùng gieo trồng cà phê chính của Brazil vẫn được dự báo sẽ có mưa đều đặn trong vòng 2 tuần tới. Trong khi đó, lãi suất dài hạn của USD tăng cao, cùng với các báo cáo dữ liệu kinh tế Mỹ lạc quan hơn đã đẩy đồng Real xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 2. Nhu cầu cà phê cũng sẽ khó phục hồi trong bối cảnh các nước châu Âu kéo dài việc giãn cách xã hội.
Về mặt kỹ thuật, giá Arabica vẫn đang gặp lực cản lớn tại đường Kijun khi chưa có thêm thông tin hỗ trợ nào về gói kích thích. Đường MA20 đang giao cắt đường MA50 từ trên xuống cũng là một tín hiệu “bearish”. Tuy nhiên giá sẽ được hỗ trợ khá mạnh ở vùng giá quan trọng 125 cents nhờ mây kumo và đường MA50, do đó, nhiều khả năng giá sẽ đi ngang với khoảng giá 125.00 – 128.00 để chờ thêm các thông tin cơ bản mới.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU đóng cửa tăng nhẹ 0.66% phiên thứ 2 liên tiếp chủ yếu do ảnh hưởng tích cực từ mức tăng của giá Arabica. Vì thế, nếu giá Arabica chững lại trong phiên hôm nay thì nhiều khả năng cũng sẽ gây áp lực tương tự lên giá Robusta. Về mặt kỹ thuật, vùng mây kumo khá dày cùng với mức kháng cự 1380 khiến giá Robusta có thể sẽ tiếp tục duy trì việc đi ngang trong vùng giá 1350 – 1380 đến hết tuần.

Giá đường kỳ hạn tháng 5 tiếp tục tăng 1.19% để vượt lên mức kháng cự quan trọng 16 cents, chủ yếu vẫn nhờ thời tiết bất lợi tại Brazil xu hướng tăng mạnh của giá dầu thô. Các doanh nghiệp Trung Quốc sẽ bắt đầu quay lại hoạt động từ ngày hôm nay sau kỳ nghỉ Tết cổ truyền kéo dài một yếu tố hỗ trợ đáng kể cho giá đường. Tuy nhiên, giá đang ở ngoài cạnh trên của dải Bollinger, trong khi chỉ báo RSI vẫn cho thấy 1 xu hướng phân kỳ âm từ đầu tháng 1 đến nay, sẽ yếu tố cản trở đáng kể với mức tăng của giá đường. MX News dự đoán, khoảng dao động trong phiên hôm nay sẽ 15.90 16 40

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây