[Phân tích] Đà tăng của giá dầu có thể sẽ tiếp tục trong hôm nay.

NĂNG LƯỢNG 14:42, 29/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/04, giá dầu thô WTI tăng 1.46% lên 63.86 USD/thùng.
Theo MXV News, giá sẽ tiếp tục tăng trong ngày hôm nay và dao động trong khoảng 63.70 – 64.40.
Tâm lý thị trường đã được cải thiện nhiều khi hàng loạt các ngân hàng đầu tư đưa ra nhận định lạc quan về phục hồi nhu cầu dầu trong năm nay. Bank of America dự báo rằng thị trường dầu sẽ thâm hụt trung bình 1.3 triệu thùng/ngày trong năm nay. Goldman Sachs thì cho rằng giá hàng hóa thế giới sẽ tiếp tục tăng trong 6 tháng tới và nhu cầu dầu thô sẽ tăng với tốc độ 5.2 triệu thùng/ngày. Thông tin này đến vào thời điểm nhu cầu của Ấn Độ bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19 và đã đảo ngược xu hướng của thị trường trong ngắn hạn.

Báo cáo của EIA có thể sẽ kìm hãm đà tăng. Theo EIA, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ tăng nhẹ 0.09 triệu thùng trong tuần trước và tồn kho xăng tăng 0.092 triệu thùng. Đây là con số tương đối nhỏ so với mức giảm của tồn kho nhiên liệu chưng cất – 1 sản phẩm lọc dầu chính. Do đó, lực bán trên thị trường có thể sẽ không nhiều.


Về mặt kỹ thuật, giá đang tiến đến cạnh trên của kênh giá tăng và cũng là vùng kháng cự quan trọng 64.70. Các chỉ báo đều đang gợi ý rằng đà tăng sẽ tiếp tục. Nếu vượt qua được 64.70 thì rất có khả năng dầu thô WTI sẽ tiến tới vùng 66.00.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây