[Phân tích] Đà tăng của giá bạc sẽ được nối dài nhờ kì vọng vào gia tăng tỉ lệ lạm phát.

KIM LOẠI 14:30, 14/04/2021
Đóng cửa ngày giao dịch 13/4, bảng giá các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam chia đều làm hải nửa xanh đỏ. Trong đó, giá bạc tăng mạnh 2.25%, kết phiên lên mức 25.43 USD/ounce, trong bối cảnh Hoa Kỳ công bố các chỉ số kinh tế khiến thị trường kì vọng vào một sự gia tăng trong tỉ lệ lạm phát.
Đồng USD tiếp tục giảm trong phiên hôm qua, và hiện đang được giao dịch ở dưới mức 92.0 điểm. Sự mất giá của đồng Dollar là lực hỗ trợ chính cho giá vàng thế giới tăng điểm trong phiên hôm qua, đóng cửa ở mức 1743.8 USD/ounce.
Trong ngày hôm qua, Cục Thống kê lao động Hoa Kỳ đã công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này trong tháng 3 vừa qua. Theo đó, chỉ số CPI tăng 0.6%, cao hơn 10 điểm so với mức đồng thuận và là mức tăng trong tháng cao nhất kể từ tháng 6/2009. So với cùng kỳ năm ngoái, chỉ số CPI Hoa Kỳ đã tăng 2.6%, từ đó cho thấy mức lạm phát trong tháng 3 đã vượt mức kì vọng của giới phân tích. Chính điều này đã thúc đẩy nhu cầu đầu tư tài sản chống lạm phát, từ đó hỗ trợ cho lực mua của kim loại quý hiếm như bạc và vàng.
Thêm vào đó, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ mới đây cũng tạm dừng phân phối vaccine một liều Johnson & Johnson, do xảy ra hiện tượng đông máu ở một số người tiêu dùng. Đây cũng là thông tin hỗ trợ cho nhu cầu trú ẩn của bạc và vàng trong ngày hôm qua.


Trong phiên hôm nay, MXV News cho rằng giá bạc sẽ tiếp tục tăng, dự kiến dao động trong khoảng giá 25.5 – 26.0, khi thị trường tiếp tục tiêu hóa thông tin từ phiên 13/4.
Ở nửa cuối phiên giao dịch hôm nay, chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell sẽ có một bài phát biểu về những dự định về chính sách tiền tệ Hoa Kỳ trong tương lai. Với sự gia tăng vượt mức kì vọng của chỉ số CPI trong ngày hôm qua, nhiều khả năng ông Powell sẽ đưa ra một số điều chỉnh về lãi suất cho vay trong ngắn hạn. Điều này sẽ tác động trực tiếp tới diễn biến đồng Dollar Mỹ, và ở vai trò là Chủ tịch Fed, không một ai có thể có những phát biểu mang tầm ảnh hưởng tới đồng USD như Jerome Powell.
Ngoài ra, những phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu Christine Lagarde (ECB) về lãi suất cho vay ngắn hạn dự kiến trong ngày hôm nay cũng là rất quan trọng, các nhà đầu tư cần theo dõi để đưa ra các quyết định giao dịch hợp lý.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây