[Phân tích] Đà tăng của đường và cà phê vẫn còn mạnh dù tiềm ẩn nhiều rủi ro.

CÔNG NGHIỆP 14:58, 27/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần này, giá đường và cà phê tiếp tục duy trì đà tăng mạnh từ tuần trước. Thị trường vẫn đang trong trạng thái hưng phấn quá mức, bất chấp các thông tin tiêu cực về dịch bệnh bùng phát trở lại thời gian gần đây.

Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE US đóng cửa tăng rất mạnh 3.5% lên mức 143.35 cent/pound, cao nhất trong vòng gần 4 năm trở lại đây. Giá đã test mức kháng cự tâm lý quan trọng 140 giống như MXV News đã dự đoán trước đó, và sau khi vượt lên trên mức này đã kích hoạt một loạt các lệnh stoploss và giúp lực mua duy trì đến tận cuối phiên.

Bên cạnh đấy, đồng Real tiếp tục tăng mạnh và nông dân chuẩn bị bước vào giai đoạn thu hoạch cũng khiến lực bán suy giảm rõ rệt. Tuy nhiên, dịch bệnh bùng phát mạnh tại Ấn Độ sẽ khiến việc triển khai vaccine gặp khá nhiều khó khăn trog thời gian tới, sẽ là yếu tố “bearish” tiềm ẩn và có thể tác động mạnh đến giá khi đà tăng bị chặn lại.

Về mặt kỹ thuật, đường MACD đang ở mức cao trên mức 0 và RSI đang đi sâu vào vùng quá mua. Bên cạnh đấy, RSI tiếp tục cho thấy trạng thái phân kỳ âm, đồng nghĩa với việc mở thêm trạng thái mua ở thời điểm này là khá nhiều rủi ro. Giá có thể sẽ dao động với khoảng rộng 140 – 145 trong phiên hôm nay để chờ các thông tin mới.


Giá Robusta kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE EU đóng cửa tăng mạnh 1.69% lên mức 1440 USD/tấn, chủ yếu nhờ ảnh hưởng tích cực từ diễn biến của Arabica cùng với việc đồng Dollar giảm về mức thấp nhất 2 tháng. Xét riêng về các yếu tố kỹ thuật, đà tăng của giá Robusta đang có phần bền vững hơn, khi các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang củng cố xu hướng này. Mặc dù vậy, giá đang bị cản lại ở mức kháng cự quan trọng 1450 cùng với đường Fibo 61.8%, cho thấy lực bán có thể mạnh lên trong phiên hôm nay. MXV News dự đoán khoảng dao động có thể là 1420 – 1440.

Giá đường kỳ hạn tháng 7 đóng cửa tăng khá mạnh 1.24% lên mức 17.09 cent/pound, cao nhất trong vòng hơn 4 năm trở lại đây, bất chấp giá dầu thô giảm nhẹ và tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh ở Ấn Độ. Dòng tiền đang chảy ồ ạt vào các kênh đầu tư tài chính, do tác động từ gói cứu trợ của chính phủ Mỹ đang khiến tỉ lệ margin lên cao một cách bất thường, khiến cho giá các mặt hàng hầu như không phản ứng với các thông tin cơ bản.

Về mặt kỹ thuật, đường MACD đang cắt xuống đường Signal và RSI có phân kỳ âm khiến việc mua vào tại thời điểm này cũng sẽ gặp khá nhiều rủi ro. Bên cạnh đấy, mức kháng cự 17.20 tương đương với đường Fibo 361.8% cũng có thể làm khiến đà tăng chậm lại. MXV News dự đoán, giá có thể giằng co với biên độ khoảng 20 cents quanh mức 17.2 trong phiên hôm nay.


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây