[Phân tích] Đà tăng của dầu thô sẽ được củng cố bởi báo cáo của API.

NĂNG LƯỢNG 08:30, 26/05/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/05, giá dầu thô WTI tăng không đáng kể 0.03% lên 66.07 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent tăng 0.18% lên 68.49 USD/thùng. Đây là phiên thứ 3 liên tiếp giá tăng tuy đã bị kìm lại ở vùng kháng cự 66.00.

Trong phiên hôm nay, MXV News dự đoán đà tăng sẽ được củng cố bởi báo cáo từ API. Theo API, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ trong tuần trước giảm nhẹ 0.44 triệu thùng, ít hơn dự đoán là giảm 1.1 triệu thùng. Tuy nhiên con số đáng chú ý là mức giảm 2 triệu thùng của tồn kho xăng, cho thấy nhu cầu đối với sản phẩm lọc dầu quan trọng này tăng lên. Điều này phản ánh nhu cầu sử dụng xăng cũng như nhu cầu dầu thô để sản xuất xăng trong thời gian tới khi giá mặt hàng này tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm và lợi nhuận tăng lên mức cao nhất trong vòng hơn 1 năm.

Tiêu thụ xăng tại Mỹ cũng đã tăng lên trong tháng 3. Theo Cục quản lý Đường cao tốc Liên bang, lưu lượng giao thông trên đường trong tháng 03/2021 chỉ giảm nhẹ 3% so với tháng 03/2019. Trong tháng 4 và tháng 5, con số này còn có thể tiếp tục tăng vì tốc độ tiêm chủng ở Mỹ diễn ra tốt và các biện pháp phong tỏa dần được nới lỏng. Trong tháng trước, lượng xăng cung cấp cho thị trường nội địa Mỹ đạt 9.3 triệu thùng/ngày, thấp hơn 4% so với mức trung bình 5 năm trước đại dịch (2014 – 2019), đây là một dấu hiệu cho thấy xu hướng di chuyển của người dân đã tăng lên và thúc đẩy các nhà máy lọc dầu sản xuất thêm nhiên liệu để đáp ứng nhu cầu.


Trên biểu đồ, có thể thấy được lực bán tại vùng 66.00 rất mạnh, do vậy nếu không có thêm thông tin cơ bản thì giá chưa thể vượt qua vùng này, thậm chí còn có thể giảm do áp lực chốt lời. Hai chỉ báo kĩ thuật chưa đưa ra gợi ý đồng nhất, các nhà đầu tư nên chờ báo cáo của EIA vào tối nay để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây