[Phân tích] Đà tăng của dầu thô sẽ bị kìm lại do đồng USD tăng giá.

NĂNG LƯỢNG 14:27, 04/05/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 03/05, giá dầu thô WTI tăng 1.43% lên 64.49 USD/thùng.
Theo MXV News, đà tăng của dầu thô sẽ bị kìm lại khi đồng USD tăng giá trong phiên sáng, chỉ số Dollar Index đã tăng lên khoảng 91.278. Dầu thô WTI có thể sẽ dao động trong khoảng hẹp 64.15 – 64.70.

Tuy nhiên, việc chính phủ của Tổng thống Joe Biden đề xuất triển khai gói kích thích tài chính trị giá 6,000 tỷ USD có thể hỗ trợ đà tăng. Kế hoạch này sẽ làm gia tăng lo ngại lạm phát, khiến đồng USD giảm và giúp giá dầu tăng. Mặt khác, nền kinh tế sẽ được hỗ trợ tốt hơn và từ đó thúc đẩy nhu cầu năng lượng.

Hiện tại thị trường đang chú ý đến thỏa thuận hạt nhân giữa Mỹ và Iran. Nếu như được khôi phục thì một lượng lớn nguồn cung từ Iran có thể quay lại thị trường trong năm nay, do đó bất kỳ thông tin mới nào về cuộc đàm phán này vào cuối tuần cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp lên giá.


Các chỉ báo kĩ thuật vẫn đang nghiêng về phe mua. RSI và MACD đều đang gợi ý rằng đà tăng sẽ tiếp tục, mặc dù giảm nhẹ trong phiên sáng nhưng có thể giá sẽ quay đầu tăng khi tiến đến vùng hỗ trợ 64.20.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây