[Phân tích] Đà tăng của dầu thô khó có thể được giữ vững trong phiên hôm nay.

NĂNG LƯỢNG 09:10, 13/05/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/05, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng. Giá dầu thô WTI tăng khoảng 1% lên 66.08 USD/thùng.
Việc các tổ chức lớn trên thế giới có cái nhìn tích cực về thị trường trong năm nay đã giúp tâm lý của các nhà đầu tư ổn định hơn. OPEC và EIA đều đã điều chỉnh tăng dự báo tăng trưởng nhu cầu trong năm 2021, ngay cả khi đại dịch tiếp tục hoành hành ở Ấn Độ và làm giảm nhu cầu nhiên liệu tại đây.
Báo cáo từ EIA vào tối qua là một thông tin khá bullish. Trong tuần trước tồn kho dầu thô giảm 0.4 triệu thùng nhưng tồn kho xăng lại tăng 0.4 triệu thùng, do đó giá dầu thô khó có thể giữ vững đà tăng khi đang ở vùng kháng cự quan trọng.

Ngược lại với EIA và OPEC, báo cáo từ IEA sẽ là một yếu tố gây áp lực lớn lên giá. Tổ chức này đã điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu trong năm nay 270,000 thùng/ngày xuống 5.4 triệu thùng/ngày, cho thấy lo ngại về rủi ro tiềm ẩn của làn sóng Covid-19 lần 3 tại nhiều quốc gia trên thế giới.


Về mặt kỹ thuật, trend tăng đang có khả năng bị phá vỡ do lực bán mạnh ở vùng 66.15. Tuy nhiên RSI và MACD đang đưa ra gợi ý ngược chiều, do đó cần chờ đợi thêm thông tin cơ bản cũng như tín hiệu kĩ thuật để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây