[Phân tích] Đà tăng của dầu thô dự kiến sẽ tiếp tục trong phiên hôm nay.

NĂNG LƯỢNG 14:52, 20/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/04, giá dầu thô WTI tăng 0.38% lên 63.43 USD/thùng.
Theo MXV News, đà tăng của dầu thô sẽ tiếp tục trong ngày hôm nay và dự kiến giá sẽ dao động trong khoảng 63.90 – 65.00.
Có thể nói tâm lý thị trường đang bị ảnh hưởng bởi lo ngại về nguồn cung. Trong ngày hôm qua, công ty Agoco ở Libya cho biết đã tạm dừng sản xuất vì chính phủ không gửi quỹ liên bang để duy trì hoạt động kể từ tháng 9 năm ngoái. Hiện tại, công ty này vận hành 8 mỏ dầu với sản lượng khoảng 250,000 thùng/ngày, cung cấp loại dầu thô chính của Libya là Sarir/Melsa. Nếu quốc hội không thông qua được ngân sách chính thức thì rất có thể tình trạng này sẽ tiếp tục xảy ra và khiến cho nguồn cung từ Libya đến thị trường toàn cầu sụt giảm. Loại dầu trên được xuất từ cảng Marsa el-Hariga với công suất 230,000 thùng/ngày.

Đà tăng sẽ bị kìm hãm bởi tình hình đại dịch phức tạp tại Ấn Độ. Trong ngày hôm qua thủ đô New Delhi đã ra lệnh phong tỏa trong vòng 6 ngày, nâng tổng số thành phố áp dụng hạn chế di chuyển lên con số 13. Đây là quốc gia nhập khẩu lớn thứ 4 trên thế giới và cũng là một trong những quốc gia tiêu thụ lớn, vì vậy ngay cả khi các biện pháp này không chặt chẽ như hồi năm ngoái thì vẫn sẽ làm giảm nhu cầu đối với nhiên liệu vận tải – 1 sản phẩm lọc dầu quan trọng.


Về mặt kỹ thuật, kênh giá tăng đã bị phá vỡ thành công nhưng giá đang bị kìm lại ở vùng kháng cự 64.00. Rất có khả năng phe bán sẽ trở lại để kiểm tra cạnh trên của kênh giá, tạo ra một nhịp điều chỉnh nhẹ và sau đó phe mua sẽ đẩy giá lên 65 – 66.
Trong ngày hôm nay, báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Mỹ (API) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây