[Phân tích] Đà tăng của dầu thô có thể sẽ bị hạn chế trong ngày hôm nay.

NĂNG LƯỢNG 08:35, 25/05/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 24/05, giá dầu thô WTI tăng mạnh 3.88% lên 66.05 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent tăng 3.04% lên 68.37 USD/thùng.

Trong phiên hôm nay, MXV News dự đoán đà tăng sẽ tiếp tục, tuy nhiên có thể sẽ bị kìm lại tại các đỉnh cũ. Lo ngại về nguồn cung từ các quốc gia vùng vịnh Ba Tư sẽ là nguyên nhân chính thúc đẩy giá tăng. Vào tối qua, báo chí cho biết một chiếc thuyền chứa đầy chất nổ ở phía Nam Biển Đỏ đã bị quân đội Saudi Arabia đánh chặn và phiến quân Houthi cho biết đó là một cuộc tấn công có chủ đích của họ. Biển Đỏ là một tuyến đường thương mại quan trọng vì có hơn 1.5 triệu thùng dầu thô được vận chuyển qua đây mỗi ngày. Mặc dù cuộc tấn công lần này chưa gây ra vấn đề gì nghiêm trọng nhưng vẫn sẽ gây ra lo lắng trên thị trường vì trong thời gian gần đây phiến quân Houthi đã tăng cường tấn công vào các cơ sở dầu khí của Saudi Arabia.

Mặt khác, việc tiêu thụ và sản xuất xăng ở Mỹ dần quay trở lại mức trung bình trước đại dịch cũng là 1 thông tin tích cực với giá dầu. Xăng là một trong những sản phẩm lọc dầu quan trọng nhất, do đó khi nhu cầu sản xuất xăng tăng thì nhu cầu dầu thô của các nhà máy lọc dầu tại Mỹ cũng sẽ tăng theo, nhất là khi lợi nhuận đang ở mức cao nhất trong nhiều năm.


Về mặt kĩ thuật, giá đang tiến gần tới vùng đỉnh cũ ở 67.00, do đó có khả năng cao sẽ quay đầu giảm khi đến đây. Chỉ báo RSI có khả năng sẽ phân kì, do đó cũng gợi ý điều tương tự.
Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ API là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây