[Phân tích] Đà hồi phục của bạch kim được hỗ trợ bởi những thông tin tích cực của ngành công nghiệp xe hơi

[KIM LOẠI 14:30, 13/01/2021]
Đóng cửa ngày giao dịch 12/01, nhóm kim loại được niêm yết tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt cho thấy sắc xanh. Trong đó, bạch kim đóng cửa tăng 2.22% lên mức 2067.8 USD/ounce, và cũng là mặt hàng sở hữu biên độ lớn nhất trong cả 4 mặt hàng kim loại.
Chỉ số Dollar Index bất ngờ đóng cửa giảm mạnh sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp đã hỗ trợ cho nhu cầu đầu tư vào các tài sản kim loại quý. Ảnh hưởng từ đà tăng của giá vàng thế giới, cũng như số liệu bán hàng xe hơi tích cực trên toàn cầu đã khiến giá bạch kim tăng mạnh nhất trong nhóm hàng kim loại trong ngày hôm qua.
Theo đó, doanh số bán xe hơi tháng 12 tại Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ ô tô số một thế giới, được Hiệp hội xe chở khách Trung Quốc (CPCA) báo cáo tăng 6.6% lên mức 2.28 triệu chiếc, nối dài đà tăng trưởng ở tháng thứ 7 liên tiếp. Sự hồi phục đáng kể trong nền kinh tế Trung Quốc và tình hình xuất khẩu khả quan đã đem đến những tác động tích cực đối với ngành công nghiệp xe hơi nước này.
Mặt khác, việc Liên đoàn đại lý ô tô Ấn Độ (FADA) công bố số liệu tháng 12 cũng mang đến tâm lý lạc quan cho thị trường ô tô trong ngày hôm qua. Với vị trí là quốc gia tiêu thụ ô tô lớn thứ tư toàn cầu, Ấn Độ đã báo cáo số lượng xe đăng kí mới tại nước này tăng mạnh 11% so với năm ngoái, và cũng là lần đầu tiên chứng kiến sự tăng trưởng tích cực trong năm tài chính này. Đóng vai trò là nguyên liệu chính trong việc sản xuất bộ lọc khí thải xe hơi, bạch kim tất nhiên được hưởng lợi từ các số liệu rất khả quan này, trong bối cảnh kì vọng của thị trường gia tăng về hồi phục kinh tế toàn cầu trong thời gian tới.

MXV News nhận định, trend tăng của bạch kim là khá rõ ràng, và giá kim loại này nhiều khả năng sẽ tiếp tục đóng cửa tăng trong ngày hôm nay. Dự báo của chúng tôi cho thấy, giá bạch kim sẽ biến động trong khoảng giá 1085 – 1095 trong nửa cuối phiên hôm nay, tiến gần hơn tới mức kháng cự quan trọng 1100 USD/ounce

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây