[Phân tích] Đà giảm của dầu thô sẽ được hạn chế bởi báo cáo của EIA.

NĂNG LƯỢNG 14:30, 01/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 31/03, dầu thô WTI giảm 2.30% xuống 59.16 USD/thùng khi làn sóng phong tỏa phòng dịch mới tại châu Âu và dự báo nhu cầu cẩn trọng gây sức ép lên giá.

Theo MXVNEWS, giá sẽ tiếp tục giảm trong ngày hôm nay và dao động trong khoảng 59.30 – 60.30. Đà giảm sẽ được hạn chế bởi báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA). Báo cáo của EIA cho thấy tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ giảm nhẹ 0.9 triệu thùng trong tuần trước trong khi tồn kho xăng giảm 1.7 triệu thùng. Những con số này chỉ ra rằng tiêu thụ dầu thô và sản phẩm lọc dầu chính tăng tại Mỹ lên trong tuần trước nhưng không quá nhiều.

Ngược lại, nhu cầu tại châu Âu có thể sẽ chưa thể tăng lên trong thời gian tới do các biện pháp phong tỏa tại nhiều quốc gia. Tại Đức, nước tiêu thụ dầu nhiều nhất châu Âu, thời gian phong tỏa đã được kéo dài đến ngày 18/04 để ngăn chặn làn sóng Covid-19 lần 3. Trong khi đó công dân Pháp và Italy cũng phải thực hiện các hình thức giãn cách xã hội. Giá sẽ không thể tăng mạnh trở lại nếu như các quốc gia tiêu thụ lớn tại châu Âu nới lỏng các biện pháp này.

Thông tin OPEC điều chỉnh dự báo nhu cầu trong năm 2021 sẽ tiếp tục kìm hãm đà tăng trong ngày hôm nay. Theo dự báo mới nhất, Ủy ban Kỹ thuật chung của OPEC+ ước lượng nhu cầu dầu của thế giới sẽ tăng 5.6 triệu thùng/ngày trong năm nay, thấp hơn mức tăng 5.9 triệu thùng/ngày đưa ra trước đó

Có thể thấy rằng lực bán trong 2 phiên vừa qua là rất mạnh, bất chấp báo cáo tồn kho quan trọng từ EIA. Do đó, phe bán có khả năng cao sẽ tiếp tục chiếm ưu thế vì thị trường đang phải đối mặt với nhiều thông tin tiêu cực.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây