[Phân tích] Các yếu tố kỹ thuật đang gây sức ép lên giá Robusta.

CÔNG NGHIỆP 15:35, 09/06/2021

Kết thúc phiên giao dịch 8/5, giá Cà phê trên hai sàn đồng loạt giảm. Giá Arabica kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE US đóng cửa với mức giảm 1.53% còn 157.7 cents/pound. Giá Robusta cùng kì hạn trên sàn ICE EU đóng cửa với mức giảm 1.78% còn 1596 USD/tấn.

Không có quá nhiều tin tức cơ bản để duy trì đà tăng giá, cả hai mặt hàng Cà phê đều chịu sức ép lớn từ lực chốt lời sau thời gian dài tăng giá.

Cuộc đối thoại giữa Chính phủ Colombia và nhóm biểu tình sẽ tiếp tục diễn ra, đây là tín hiệu tích cực đối với các hoạt động xuất khẩu Cà phê Arabica ở nước này. Thêm vào đó, thời tiết thuận lợi tại các khu vực trồng Arabica chính ở Brazil trong tuần này cũng là một yếu tố gây bất lợi cho giá. Do vậy, giá Arabica trong phiên hôm nay có thể tiếp tục giảm nhẹ.

Từ góc nhìn kỹ thuật, gần đây, giá Arabica đang biến động trong khu vực 155 – 165 cents. Lực bán trong phiên hôm qua vẫn ở mức mạnh, duy trì trên đường trung bình, nên rất có thể giá hôm nay sẽ giảm về khu vực hỗ trợ 153 cents. Lực mua ở vùng này có thể đưa giá về đóng cửa ở mức 155 – 156 cents, phía trên đường trendline.


Đối với cà phê Robusta, giá đang bước vào chu kì giảm điều chỉnh sau thời gian dài tăng nóng. Các tin tức tích cực liên quan tới vắc xin ở Mỹ và sự mở cửa lại của các nước Châu cũng là yếu tố sẽ hạn chế đà tăng của giá.

Lăng kính kỹ thuật cũng cho thấy lực bán của các nhà đầu tư Robusta vẫn còn mạnh, cộng thêm tín hiệu phân kì đã ngày càng rõ ràng, do đó xu thế giảm của giá Cà phê Robusta có thể tiếp tục duy trì trong phiên hôm nay. Nếu lực bán vẫn áp đảo trong phiên hôm nay, giá có thể giảm về vùng 1548 USD.

Chart, histogramDescription automatically generated
TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây